Smartphone đầu tiên có camera selfie ẩn dưới màn hình ra mắt, nhưng không phải Vsmart Aris

02-09-2020

ZTE chính thức trở thành nhà sản xuất đầu tiên thương mại hóa công nghệ camera ẩn dưới màn hình trên chiếc Axon 20 5G.

Sau một thời gian "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình thì hôm nay (1/9), ZTE, thương hiệu smartphone tới từ Trung Quốc, đã chính thức cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ này: ZTE Axon 20 5G.

Smartphone đầu tiên có camera selfie ẩn dưới màn hình ra mắt, nhưng không phải Vsmart Aris - Ảnh 1.

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình từ lâu đã được coi là một bước đi đột phá mới trong kỷ nguyên công nghệ đang dần trở nên bão hòa. Trước đó OPPO cũng đã từng thử nghiệm và trình diễn công nghệ này, tuy nhiên do thời điểm đó OPPO chưa thể hoàn thiện công nghệ này do một số hạn chế nhất định. Tới hôm nay, ZTE đã chính thức triển khai công nghệ camera ẩn trong màn hình trên một chiếc smartphone được thương mại hóa, trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới đạt được cột mốc đáng chú ý này.

Smartphone đầu tiên có camera selfie ẩn dưới màn hình ra mắt, nhưng không phải Vsmart Aris - Ảnh 2.

ZTE Axon 20 5G thực chất không phải là một chiếc smartphone thuộc dòng sản phẩm cao cấp, thay vào đó máy thuộc phân khúc tầm trung. Máy được trang bị một màn hình kích thước 6.92 inch, sử dụng tấm nền OLED với độ phân giải Full HD+, hỗ trợ hiển thị 10-bit màu và 100% không gian màu DCI-P3. Do sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình nên màn hình của máy là màn hình không khiếm khuyết, mặc dù ở vị trí đặt camera, chúng ta có thể nhìn thấy rõ phần cảm biến của camera này. Camera selfie của Axon 20 5G có độ phân giải 32MP.

Smartphone đầu tiên có camera selfie ẩn dưới màn hình ra mắt, nhưng không phải Vsmart Aris - Ảnh 3.

ZTE cho biết hãng đã sử dụng giải pháp camera ẩn dưới màn hình có tên "InV See" do Visionox, một công ty công nghệ Trung Quốc phát triển, đồng thời cũng tuyên bố công nghệ camera dưới màn hình này được thực hiện thông qua sự tương tác giữa 5 công nghệ cốt lõi: vật liệu hiển thị đặc biệt, chip điều khiển, trình điều khiển riêng biệt, một ma trận điểm ảnh đặc biệt và thuật toán chụp ảnh do chính ZTE phát triển.

Vật liệu hiển thị mới cho phép ánh sáng có thể đi vào cảm biến camera selfie, trong khi chip và mạch điều khiển sẽ xử lý các phần còn lại về hiển thị. Bản thân giám đốc sản phẩm của ZTE cũng chia sẻ một hình ảnh được chụp từ camera selfie ẩn dưới màn hình của chiếc Axon 20 5G để chứng minh chất lượng camera sử dụng công nghệ này là không hề tệ.
 

Smartphone đầu tiên có camera selfie ẩn dưới màn hình ra mắt, nhưng không phải Vsmart Aris - Ảnh 6.

 

Chất lượng từ camera selfie này cũng không hề tệ chút nào

Về mặt cấu hình, máy được trang bị con chip Snapdragon 765G, RAM 6GB/8GB, bộ nhớ 128GB/256GB. Cụm camera bao gồm 4 ống kính với cảm biến chính có độ phân giải 64MP. Máy có viên pin dung lượng pin 4220mAh, hỗ trợ sạc nhanh 30W.

Smartphone đầu tiên có camera selfie ẩn dưới màn hình ra mắt, nhưng không phải Vsmart Aris - Ảnh 7.

ZTE Axon 20 5G sẽ được bán ra tại thị trường Trung Quốc vào ngày 10/9 tới đây với các tùy chọn màu sắc như đen, xanh, tím và cam. Mức giá cho các phiên bản như sau:

- 6GB + 128GB: 2198 tệ, tương đương 7.4 triệu đồng

- 8GB + 128GB: 2498 tệ, tương đương 8.5 triệu đồng

- 8GB + 256GB: 2798 tệ, tương đương 9.5 triệu đồng

Nguồn: Soha

Content 14