SpaceX thay đổi kế hoạch đưa khách du lịch vòng quanh mặt trăng

15-09-2018

IDEAS+ -SpaceX cho biết họ đã ký hợp đồng du lịch trên trăng đầu tiên, với một số thay đổi đối với kế hoạch ban đầu của nó.

Một bộ áo phi hành gia được thiết kế để sử dụng trên phi thuyền phi hành đoàn Crew được nhìn thấy trong một chuyến lưu diễn truyền thông của trụ sở và nhà máy tên lửa SpaceX vào ngày 13/8/2018 tại Hawthorne, California. Ảnh: David McNew | Getty Images 

 

Đây không phải là nhiệm vụ đầu tiên mà nhà sáng lập SpaceX Elon Musk đã vạch ra năm ngoái. Kế hoạch ban đầu là cho hai hành khách trả tiền bay quanh mặt trăng trong năm nay, sử dụng một tên lửa Falcon nặng và một viên phi hành đoàn Drangon.

Vào thời điểm đó, Musk nói rằng cặp đôi này đã tiếp cận SpaceX về việc gửi họ trên một chuyến bay kéo dài một tuần và trả một khoản tiền gửi 'đáng kể' cho chuyến đi.

Chiến lược mới vẫn là bay quanh mặt trăng, nhưng sử dụng một tên lửa SpaceX thậm chí còn lớn hơn vẫn đang trong quá trình phát triển có tàu chở khách chuyên dụng riêng. Và nó sẽ chỉ có một người trên tàu.

Tên lửa BFR mới này vẫn chưa được chế tạo và chuyến bay có lẽ ít nhất sẽ thực hiện trong vài năm nữa.

Mục tiêu cuối cùng của Musk là "xâm chiếm" sao Hỏa, 'một bước quan trọng hướng tới việc cho phép tiếp cận đối với những người hàng ngày mơ ước đi du lịch vào không gian', SpaceX nói trong một tweet.

 


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14