Học sinh Việt Nam lên đường thi sáng tạo khoa học kỹ thuật tại Hàn Quốc

27-07-2017

Sáng nay (27/7), đoàn gồm 12 học sinh Việt Nam đến từ một số Trường THPT tại Hà Nội như: chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Lương Thế Vinh... lên đường tham gia cuộc thi World Invention Creativity Contest tại Hàn Quốc.

World Invention Creativity Contest do Hiệp hội các trường Đại học Hàn quốc (Korea University Invention Association) tổ chức. Đây là cuộc thi về các sáng tạo khoa học kỹ thuật được tài trợ bởi Quốc hội Hàn quốc, tổ chức thường niên từ 2012 đến nay.

Theo Trưởng đoàn, GS Nguyễn Cảnh Hoàng (trường ĐH Công nghệ, ĐHQG Hà Nội), cuộc thi này gắn liền việc học và thực hành của học sinh với các đề tài liên quan tới cuộc sống hàng ngày.

Nhiều sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh tham gia cuộc thi này sau đó đã được các nhà khoa học kết hợp với nhà sản xuất đưa vào ứng dụng trong cuộc sống.

Ví dụ như các sáng tạo làm gậy dẫn đường cho người mù, hệ thống điều hành ô tô thông minh, hệ thống thông báo tắc đường trong thành phố, thiết bị điều khiển pin mặt trời, nhà thông minh, hệ thống xử lí rác thải thông minh, thiết bị dọn vệ sinh tự động...

Cuộc thi đã thúc đẩy sự tìm tòi, phát minh của học sinh, gắn kiến thức trong nhà trường với thực tế cuộc sống, thúc đẩy sự ham học hỏi và sáng tạo của học sinh.

Tiếp theo Hàn quốc, các nước khác trên thế giới đã ủng hộ và do vậy mà các cuộc thi tương tự hiện đã được tổ chức ở Rumanie, Ba lan, Canada, Đài loan, Hồng công, Trung quốc, Indonesia, Malaisia...

Việt Nam đã tham gia kì thi này ở Hàn quốc từ 2012 với 7 đội, nhưng năm đó chỉ có 1 đội đoạt huy chương đồng.

Các năm sau, kinh nghiệm tăng thêm nên kết quả khả quan hơn. Đến 2015, đoàn Việt nam đã có huy chương Vàng WICC đầu tiên.

Năm 2016, Việt Nam có 6 đội tham dự WICC thì đạt 5 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.


Theo GD TĐ


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14