Sản phẩm điều khiển thiết bị điện trong gia đình đạt giải Nhất “Thiết kế điện tử PTIT 2017”

18-11-2017

Cuộc thi “Thiết kế Điện tử” là một hoạt động được tổ chức thường niên của khoa Kỹ thuật Điện tử, Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Tại vòng chung kết của cuộc thi năm thứ 7 ngày 16/11 tại Học viện ở Hà Nội, 7 sản phẩm xuất sắc được lựa chọn đã trải qua vòng sơ khảo đã tranh tài.

Các đội thi trình diễn, thuyết trình về sản phẩm

Sau nhiều giờ thuyết trình về các sản phẩm, Ban giám khảo đã quyết định trao 01 giải Nhất cho đội IoT Team gồm các thành viên Phan Văn Hiện - D15ĐT1, Nguyễn Văn Chất - D14ĐT1,  Nguyễn Huy Thông - D14ĐT1 với sản phẩm Hệ thống điều khiển nhà thông minh dựa trên OpenSource IoT Platform OpenHab. 

Sản phẩm giành giải Nhất cuộc thi xuất phát từ ý tưởng điều khiển các thiết bị điện trong gia đình một cách đơn giản và thuật tiện nhất. Nhóm sinh viên đã sử dụng những thiết bị trong tầm tay để điều khiển toàn bộ ngôi nhà theo thời gian thực trên giao diện Web, Mobile.

Sản phẩm Nghiên cứu, thiết kế bộ công cụ xử lý âm thanh của đội Octave Team gồm các thành viên Phan Hoàng Anh – D14DT2, Vũ Bá Dương – D13DTMT  Máy vẽ chữ 4Xidraw của đội Lab Team gồm các thành viên Nguyễn Ngoc Hưng – D16DT3, Nguyễn Thị Kim Phượng – D15DT3, Phạm Thị Oanh – D14VT6 đã giành được giải Nhì.

Bốn giải Ba thuộc về các đội CONTROL RF gồm các thành viên Vũ Ngọc Anh – D13DT1, Mạc Duy Hải – D14DT3, SIGROK gồm các thành viên Nguyễn Trọng Đại – D14DT2, Nguyễn Văn Đôn – D14DT1, TOUCH USB gồm các thành viên Vũ Văn Thuận – D13DT1, Hoàng Văn Hữu – D14DT2, HHA gồm các thành viên Phạm Ngọc Khánh – D13DT1, Dương Văn Nam – D13DT1.

Ban Tổ chức cuộc thi và các đội dự thi đạt giải

Thiết kế điện tử là một cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên, tạo nên sự gắn kết giữa sinh viên và Khoa và là cơ hội thể hiện sự quan tâm, sâu sát của Học viện đối với sinh viên khoa Điện tử.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, cuộc thi là chơi thể hiện niềm đam mê sáng tạo của các sinh viên khoa Điện tử nói riêng và các ngành Kỹ thuật nói chung trong Học viện Công nghệ BCVT. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm từ các trường đại học và các công ty doanh nghiệp có danh tiếng.

Trải qua 7 năm duy trì, với mục tiêu phát huy tối đa khả năng sáng tạo của các bạn sinh viên dựa trên những công nghệ điện tử mới nhất ứng dụng trong các lĩnh vực điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa. Cuộc thi đã mang đến rất nhiều sản phẩm có ý tưởng hay, thiết thực, có tính hoàn thiện và hữu dụng trong cuộc sống, cũng như các sản phẩm có khả năng ứng dụng trong mạng lưới.


Theo ICT Press


Content 14