Công nghệ thực tế ảo của người Việt gây chú ý tại diễn đàn khởi nghiệp quốc tế

01-08-2017

Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, công nghệ thực tế ảo Holocare của Việt Nam được vinh danh là “Dự án có giá trị đầu tư nhất” tại IDEAS Show APEC Innovation Đài Loan 2017.

 

Holomia từng bước khẳng định tiềm năng nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới tại Việt Nam.

Diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/7 vừa qua, IDEAS Show@APEC 2017 với chủ đề Discover Innovation Pioneers đã trình diễn các dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ thực tế ảo - AR/VR, Big Data, các ứng dụng di động, thương mại điện tử, trí tuệ nhân tạo, mô hình kinh doanh O2O…

Tại diễn đàn này, tranh tài cùng 35 dự án khởi nghiệp đến từ các nước Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Peru… cùng chủ nhà Đài Loan, Holomia đã ra mắt dự án Holocare – giải pháp hỗ trợ bác sỹ toàn cầu hội chẩn và chẩn đoán bệnh trên nền tảng 3D thực tế ảo và được vinh danh là “Dự án có giá trị đầu tư nhất” (Best Investement Value Award), nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế.

Holocare phá vỡ trở ngại về không gian, giúp các bác sĩ trên toàn thế giới có thể cùng tham gia hội chẩn trên môi trường 3D sinh động, rút ngắn thời gian chờ đợi, đem lại cơ hội được chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân.

Công nghệ 3D, VR/AR/Mixed reality được tích hợp để số hóa 3D mẫu bệnh từ dữ liệu máy quét CT.

 

Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ lại trên Cloud Server cũng là nguồn tư liệu quý giá phục vụ cho công tác nghiên cứu và học tập của các bác sĩ tương lai.

Công nghệ 3D, VR/AR/Mixed reality được tích hợp để số hóa 3D mẫu bệnh từ dữ liệu máy quét CT, sau đó được trả lên ứng dụng Holocare tương thích trên các thiết bị như kính thực tế ảo, smartphone hứa hẹn sẽ mở ra bước nhảy vọt mới trong lĩnh vực y tế, hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ và bệnh viện.

Với dự án thực tế ảo có giá trị xã hội cao này, Holomia từng bước khẳng định tiềm năng nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam tự tin vươn ra thị trường quốc tế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

IDEAS Show@APEC Innovation được đánh giá là một sân chơi lớn, không chỉ mở ra cơ hội để các start-up giới thiệu dự án thu hút các nhà đầu tư mà còn giúp cho các thành viên có thêm kinh nghiệm quý giá khi được các chuyên gia trực tiếp tư vấn.


Theo ICT News


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14