Apple bắt đầu xây dựng trên khuôn viên mới trị giá 1 tỷ USD

22-11-2019

IDEASPLUS.VN | VIETKINGS - Trước chuyến thăm của Tổng thống Trump, Apple tuyên bố họ đã bắt đầu xây dựng trên khuôn viên mới trị giá 1 tỷ USD tại Austin, Texas.

Khuôn viên rộng 133 mẫu, dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2022, ban đầu sẽ chứa 5.000 nhân viên, với khả năng tăng lên 15.000. Nó sẽ chạy bằng 100% năng lượng tái tạo, bao gồm từ năng lượng mặt trời. Dự án được công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái và dự kiến ​​sẽ biến Apple trở thành nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất trong thành phố.

"Với việc xây dựng khuôn viên mới của chúng tôi tại Austin hiện đang được triển khai, Apple đang tăng cường mối quan hệ chặt chẽ với thành phố và lực lượng lao động tài năng và đa dạng gọi đó là nhà", CEO Tim Cook của công ty cho biết.

Một bản vẽ của khuôn viên 133 mẫu Apple sắp tới ở Austin, Texas.

Công ty không xa lạ gì với những khu học xá đắt đỏ. Trụ sở Cupertino hình tàu vũ trụ của nó tại California, được khánh thành vào năm 2017 sau năm năm xây dựng, được cho là tốn gần 5 tỷ đô la để xây dựng.

Apple cũng tuyên bố sẽ chuẩn bị giao Mac Pro mới cho khách hàng bắt đầu từ tháng 12 từ cơ sở sản xuất của hãng tại Austin. Công ty cho biết vào tháng 9 rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất máy tính ở Austin sau khi nhận được loại trừ thuế quan liên bang cho một số bộ phận chính của thiết bị.

Trụ sở 'Tàu vũ trụ' mới của Apple tại California.

Trump dự kiến ​​sẽ đi thăm cơ sở sản xuất vào thứ 4 (21/11), chỉ cách trường mới khoảng một dặm, với Cook, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và các quan chức chính quyền khác. Cơ sở này là khuôn viên lớn nhất của công ty bên ngoài trụ sở chính tại Cupertino.

Cơ sở Austin là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn quốc của Apple, bao gồm Boulder, Colorado; Culver City, California; Newyork; Pittsburgh; San Diego và Seattle. Công ty cho biết họ đang trên đường đóng góp 350 tỷ đô la cho nền kinh tế Hoa Kỳ từ năm 2018 đến năm 2023 và sẽ đóng góp 30 tỷ đô la chi tiêu vốn trong cùng kỳ.


Khang - IDEASPLUS.VN


 

Content 14