Tin sáng 16.12.2018 – Edge: Sản phẩm kích thích trí nhớ và sự tập trung bằng xung điện

16-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Công ty có tên HUMM tại San Francisco vừa giới thiệu một thiết bị đeo ở đầu dạng headset có tên Edge mà theo như quảng cáo là có khả năng tăng cường trí nhớ cũng như sự tập trung trong quá trình học tập.

 

Sản phẩm được mô tả là chỉ với 15 phút đeo thiết bị để các điện cực tác động lên não bằng phương pháp transcranial alternating current stimulation(tACS) sẽ giúp người dùng tăng cường khả năng nhận thức cho ít nhất 1 giờ sau đó.

Sản phẩm này kì vọng sẽ giúp thay thế cho các dạng kích thích thần kinh truyền thống như cafe, một thứ giúp chúng ta tỉnh táo nhưng lại có tác dụng phụ là làm mất ngủ, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con nguời. Hơn nữa công ty còn muốn sử dụng Edge cho các nghiên cứu và điều trị các dạng bệnh lý liên quan đến thần kinh như điều trị triệu chứng trong bệnh Alzheimer hay bệnh tăng động giảm chú ý ADHD chẳng hạn.

Công nghệ này được phát triển dựa trên phương pháp không xâm lấn và dựa vào các nghiên cứu lâm sàng trước đó của công ty mà theo đó những người tham gia thử nghiệm đã cho ra các kết quả tốt trong các bài kiểm tra trí nhớ, cùng với đó là không có các phản ứng phụ không mong muốn nào. Thiết bị đeo đầu này chỉ tạo ra một xung điện rất nhỏ mà theo như công ty nói là chỉ bằng 1/100 xung điện mà não phát ra trong quá trình xử lý thông tin.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14