Tin chiều 30.11.2019 – Chậu trồng cây thông minh 'Lua' biến cây của bạn thành vật nuôi giống như Tamagotchi

30-11-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Nhóm thiết kế Mu - Design tại Luxembourg đã thiết kế một chậu trồng cây thông minh biến cây của bạn thành vật nuôi giống như Tamagotchi (Tamagotchi là một thú cưng kỹ thuật số cầm tay, được chế tạo tại Nhật Bản bởi Akihiro Yokoi của WiZ và Aki Maita của Bandai).

Để giúp người trồng cây có thể dễ dàng chăm sóc và theo dõi cây xanh của mình, chiếc chậu đặc biệt "Lua" được trang bị một loạt các cảm biến cho phép nó kích hoạt tới 15 cảm xúc khác nhau, đo lường mọi thứ từ độ ẩm, nhiệt độ đến cường độ ánh sáng.

Những cảm xúc được hiển thị thông qua màn hình LCD ips 2,4 inch nằm ở phía trước của chậu trồng cây thông minh. Nó sẽ hiển thị một khuôn mặt thở hổn hển nếu cây của bạn đang cần nước, một khuôn mặt với hàm răng nghiến nếu cây quá lạnh và mặt đổ mồ hôi nếu cây quá nóng.

Để bắt đầu, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng di động miễn phí và yêu cầu chậu cây của bạn quét mã QR. Bạn sẽ chọn cây để chiếc chậu thông minh của bạn biết loại điều kiện nào cần được duy trì để giữ cho cây của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.

Một loạt các biểu cảm khuôn mặt khác bao gồm: khuôn mặt nheo mắt nếu cây của bạn tiếp xúc với ánh sáng quá nhiều, khuôn mặt ốm yếu vì quá nhiều nước, cũng có khuôn mặt ma cà rồng khi cây thiếu ánh sáng mặt trời và khuôn mặt hạnh phúc nếu nó đang ở trong điều kiện hoàn hảo.

"Lua" thậm chí còn có một cảm biến chuyển động cho phép nó theo dõi chuyển động bằng mắt. Theo nhóm thiết kế Mu, chúng sẽ hiển thị một khuôn mặt gắt gỏng nếu bên ngoài trời mưa.

"Lua' hiện không có sẵn để bán, nhưng bạn có thể ủng hộ dự án này thông qua Chiến dịch Indiegogo. Ở thời điểm hiện tại, ý tưởng này có 158 người ủng hộ với số tiền là 15,496$, đạt khoảng 51% mục tiêu đề ra. Dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 12 năm 2019.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14