Tin sáng 14.07.2019: Robot bóng rổ Cue3 và Alvark Tokyo của B. League tham gia Olympic để dạy học sinh toán học

14-07-2019

IDEAS+ - Robot sử dụng máy ảnh thời gian để đo khoảng cách giữa bản thân và các vật thể xung quanh bằng tia laser để xác định vị trí của chiếc vòng. Máy tính của nó cũng học được từ các dữ liệu quỹ đạo bóng và điều chỉnh cường độ bắn độc lập.

Trong sự kết hợp bất thường của các môn học, một robot chơi bóng rổ được tạo ra bởi nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản đã giúp học sinh tại một trường tiểu học ở Tokyo vào thứ 6 để học toán.

Bài học toán học tích cực đã được tham gia bởi các cầu thủ chuyên nghiệp từ đội bóng rổ Alvark Tokyo cũng như Cue3, một robot hình người được tạo ra bởi một trong những nhà tài trợ chính của đội, Toyota Motor Corp. , một chương trình học tập kết hợp 55 môn thể thao chính thức từ Thế vận hội Tokyo và Paralympics vào các lớp toán để mang đến cơ hội học tập thú vị.

Học sinh lớp sáu tại Trường tiểu học số 10 Fuchu ở thành phố Fuchu được chia thành các nhóm từ 13 đến 17 học sinh. Mỗi học sinh bắn bóng một lần và tính tỷ lệ thành công cho mỗi nhóm, biến nó thành một bài tập trong việc sử dụng phân số. Nhóm nào đạt điểm cao nhất phải cạnh tranh với người chơi Daiki Tanaka và Joji Takeuchi.

Mặc đồng phục màu đỏ, Cue3 dài 204 cm đã tham gia các nhóm sinh viên trong hai phiên riêng biệt để giúp cải thiện tỷ lệ thành công của họ.

Robot sử dụng máy ảnh thời gian để đo khoảng cách giữa bản thân và các vật thể xung quanh bằng tia laser để xác định vị trí của chiếc vòng. Máy tính của nó cũng học được từ các dữ liệu quỹ đạo bóng và điều chỉnh cường độ bắn độc lập.

Robot bóng rổ Nhật Bản Toyota.

Cue3 được phát triển bởi các kỹ sư trẻ của Toyota như một dự án tự nguyện. Sau đó, nó đã trở thành một dự án chính thức của công ty để quảng bá bóng rổ và nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Nagoya sau khi các video clip về robot hoạt động đã tạo tiếng vang trên phương tiện truyền thông xã hội.

Robot được đăng ký là thành viên chính thức của Alvark Tokyo. Cue3 thế hệ thứ ba, với tầm bắn dài hơn cho phép nó bắn từ giữa sân, đã được tiết lộ vào tháng 4.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14