Tin sáng 30.11.2019 – Limodo Window Wizard: Robot lau cửa kính thông minh

30-11-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Với Limodo Window Wizard, bạn sẽ không cần phải dành thời gian để làm sạch những khung cửa kính trong nhà, cũng như dùng tới quá nhiều loại hóa chất khác nhau có thể gây hại cho sức khỏe và dành thời gian để làm những điều mình thích mà cửa kính vẫn sạch sẽ.

Mặc dù việc lau kính cửa sổ tại nhà có thể không khó, nhưng nó có thể là thách thức trong những ngôi nhà có cửa sổ lớn có kích thước lớn. Robot Window Wizard được thiết kế để tự động di chuyển trên kính trong khi lau kính.

Window Wizard được tạo bởi Limodo khởi nghiệp Kuwaiti. Ban đầu, người dùng chọn giải pháp làm sạch được đặt trong đó và sau đó đặt trên kính cửa sổ bằng tay - nó được gắn vào kính bằng hệ thống hút điện. Sử dụng điều khiển từ xa không dây đồng hành hoặc ứng dụng iOS / Android trên điện thoại thông minh, người dùng sau đó chọn loại đường dẫn làm sạch cửa sổ mà họ muốn robot di chuyển.

Sau khi được kích hoạt, thiết bị tiếp tục di chuyển dọc theo đường dẫn trong khi lau các mảnh vụn tích lũy bằng cách sử dụng một miếng đệm có thể hoán đổi cho nhau. Hệ thống phát hiện cạnh ngăn robot chạm vào khung cửa sổ và cho robot biết khi nào cần quay.

Nguồn cung cấp chủ yếu được cung cấp bởi một dây 4 mét (13 feet) được kết nối với ổ cắm tường tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đối với những người không hoạt động bình thường, pin Li-Ion 14,4V / 650 mAh trên bo mạch sẽ cho phép Wizard tiếp tục sử dụng, tối đa 30 phút sau 2 giờ sạc. Nếu thiết bị có vấn đề vì bất kỳ lý do nào, hãy sử dụng cáp an toàn 4 mét đi kèm (được kết nối với đỉnh của robot và cửa sổ) để ngăn thiết bị chạm sàn.

Limodo tuyên bố rằng Window Wizard tương đối yên tĩnh và tạo ra ít hơn 65 decibel tiếng ồn trong khi hoạt động. Nó được báo cáo để làm sạch các cửa sổ với tốc độ 1 mét vuông mỗi 2,5 phút.

Window Wizard đã đưa ra một chiến dịch gây quỹ cộng đồng tại Indiegogo, trị giá 240 đô la. Nếu sản xuất đạt được, ước tính sẽ được xuất xưởng vào tháng 11 với giá bán lẻ dự kiến là $ 400. Ngược lại, các robot làm sạch cửa sổ Winbot có sẵn của Ecobots có giá 500 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14