Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019: Quán quân năm đầu tiên giữ 5 kỷ lục quốc gia cho các bộ môn thi đấu

21-10-2019

KYLUC.VN - Những thành tích xuất sắc từ các tuyển thủ quốc gia đã gây bất ngờ cho toàn thể hội đồng giám khảo và đông đảo quan khách tham dự lễ bế mạc Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019. Nữ sinh Đặng Ngọc Phương Trinh là quán quân cho năm đấu đầu tiên tại Việt Nam. Quán quân cũng lập 'trọn gói' 5 kỷ lục quốc gia cho các bộ môn thi đấu trong danh sách 10 kỷ lục của giải đấu.

 

Quán quân Đặng Ngọc Phương Trinh nhận cúp vàng cho nhà vô địch.

Quán quân Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019 là nữ sinh Đặng Ngọc Phương Trinh, sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh.

Sau trận chung kết giải đấu Siêu trí nhớ, nữ tuyển thủ Đặng Ngọc Phương Trinh đã nắm giữ 5 trong số 10  kỷ lục quốc gia dành cho các bộ môn thi đấu của giải: 1. Người nghe và nhớ số nhiều nhất (58); 2. Người nhớ đúng nhiều sự kiện lịch sử nhất trong thời gian 5 phút; 3. Người nhớ đúng nhiều họ tên nhất trong thời gian 5 phút; 4. Người nhớ nhiều số nhị phân nhất trong thời gian 5 phút; và 5. Người nhớ nhiều số ngẫu nhiên nhất trong thời gian 15 phút.

 

"HÃY CỨ ƯỚC MƠ LỚN VÀ RÈN LUYỆN KHÔNG NGỪNG, KHI ĐÓ, BẠN ĐANG CHẠM TAY ĐẾN GẦN ƯỚC MƠ CỦA MÌNH."

- Đặng Ngọc Phương Trinh – Quán quân Siêu trí nhớ Việt Nam 2019.

Trước đó, nữ sinh xuất sắc đã đạt giải nhất kỳ thi Siêu Trí Nhớ tháng 9.

Tuyển thủ Võ Thanh Liêm đoạt giải Á quân 1 và nữ sinh Đặng Thu Hiền đoạt Á quân 2.

 

Á quân Võ Thanh Liêm tại lễ trao giải chung kết cuộc thi.

 

Á quân Đặng Thu Hiền.

Á quân Võ Thanh Liêm cũng xác lập 'cú đúp' kỷ lục quốc gia trong giải đấu: Người nhớ đúng nhiều hình trừu tượng nhất trong thời gian 15 phút và là Người nhớ đúng nhiều bộ bài nhất trong thời gian 10 phút.

Giải thưởng cho Quán quân, Á quân 1, Á quân 2 lần lượt là 300 triệu đồng, 200 triệu đồng và 100 triệu đồng.

Trong các ngày 25-28/10/2019, đội tuyển Siêu trí nhớ quốc gia sẽ có cơ hội tham gia giải Siêu trí nhớ châu Á được tổ chức tại Malaysia và giải Siêu trí nhớ Thế giới 2019 ở Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm nay.

 

Các kỷ lục khác được xác lập, bao gồm:

Tuyển thủ Phạm Ngọc Bình: - Người nhớ nhiều số nhất trong thời gian 5 phút;

Tuyển thủ Nguyễn Đình Thiết - Người nhớ đúng số thứ tự 52 lá bài ngẫu nhiên trong thời gian nhanh nhất, phá kỷ lục Việt Nam;

Tuyển thủ Huỳnh Diệu Linh - Người nhớ nhiều từ ngẫu nhiên nhất trong thời gian 5 phút.

 

Năm tuyển thủ xuất sắc lập nên 10 kỷ lục mới trong cuộc thi siêu trí nhớ quốc gia.

Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) cùng Tổ chức Trí nhớ Việt Nam (Vietnam Memory Organization) và Trung tâm đào tạo Tâm Trí Lực tổ chức. Cuộc thi đã tổ chức các kỳ thi tháng (từ tháng 4-tháng 9) để tuyển chọn các tuyển thủ xuất sắc cho đội tuyển quốc gia. Chung kết giải đấu được tổ chức trong ngày 20/10 tại Tp. HCM

 

Hành trình đến với Cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam năm 2019


Benjamin Kang - IDEASPLUS.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14