Elon Musk muốn phát triển tên lửa bay từ New York đến Thượng Hải

09-10-2017

Hãy tưởng tượng bạn có thể di chuyển từ New York đến Thượng Hải chỉ trong vòng 39 phút.

Elon-Musk-muon-phat-trien-ten-lua-bay-tu-NY-den-TH

(Nguồn: Law of Attraction Coaching)

Nếu Elon Musk thành công với dự án mới nhất của mình, thì điều này hoàn toàn có thể. Tại tập đoàn công nghệ khai phá không gian (SpaceX) của Elon Musk, vị doanh nhân này tiết lộ tham vọng của ông về việc phát triển “Big Falcon Rocket – BFR” – một tên lửa có thể vận chuyển bất cứ ai, đến bất kỳ đâu trên trái đất chỉ trong vòng 60 phút. Elon Musk, người đã có những tham vọng đưa con người lên sao Hỏa, sẵn sàng sử dụng tài sản cá nhân của mình để tài trợ cho công nghệ tương lai này.

Tại Hội nghị Thiên văn quốc tế lần thứ 68 (International Astronautical Congress – IAC) được tổ chức tại thành phố Adelaide, Úc, Elon Musk nói, “Nếu chúng ta có thể sử dụng tên lửa để đi đến những hành tinh khác như sao Hỏa, tại sao chúng ta lại không sử dụng nó ở Trái Đất?”. Đến cuối buổi thuyết trình của Musk, một đoạn video được trình chiếu trên màn hình đằng sau vị doanh nhân công nghệ cao này, hàng chục hành khách được chở bằng tàu thủy đến một bể đỗ nổi nằm tại cảng của thành phố New York, Hoa Kỳ. Tại đây, họ được đưa lên một tên lửa giống với loại Elon Musk muốn sử dụng để đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2024, sau đó bay đến Thượng Hải trong vòng 39 phút.

Musk đã viết trên Instagram: “Bay đến hầu hết các địa điểm trên trái đất dưới 30 phút và bất cứ nơi nào trên Trái Đất trong vòng chưa đến 1 giờ. Chi phí cho mỗi chỗ ngồi trên chiếc tên lửa này cũng sẽ ngang với mức giá hạng phổ thông của máy bay”. Theo một báo cáo, BFR sẽ chứa 40 cabin và có khả năng “vận chuyển” khoảng 100 người một lần.

Vị doanh nhân 46 tuổi đã thừa nhận trong quá khứ: “lỗ hổng lớn cơ bản” trong kế hoạch của ông là khía cạnh về tài chính. Nhưng hiện nay, với giá trị ròng xấp xỉ 21 tỷ đô la Mỹ, Elon Musk không ngại sử dụng tài sản cá nhân của mình để phát triển công nghệ này. Tuy nhiên, tiền đầu tư vào BFR cũng sẽ được tăng lên thông qua hợp đồng với các nhà khai thác vệ tinh thương mại, những người có thể sử dụng BFR để mang vệ tinh lên quỹ đạo quay, cũng như phi hành đoàn và hàng hoá đến trạm Không gian quốc tế (ISS).

Musk cũng có tham vọng đưa tàu vũ trụ mang tên “Red Dragon” không người lái lên sao Hỏa vào năm 2018. Mặc dù kế hoạch ban đầu đã thay đổi, mục tiêu mới sẽ đưa nhiều con tàu chở hàng lên sao Hỏa vào năm 2022. Tàu vũ trụ chở người sẽ khởi hành từ năm 2024.


Theo TCGT


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14