Siêu thị sẽ là nhà phân phối các sản phẩm của startup nông nghiệp

05-10-2017

Các doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp sẽ được huấn luyện kỹ năng, tham gia các lớp đào tạo để trở thành nhà cung cấp sản phẩm vào hệ thống siêu thị của TP.HCM.

Siêu thị sẽ là nhà phân phối các sản phẩm của startup nông nghiệp - 1

Đại diện SATRA và Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: Hà Thế An.

Sáng 4/10, Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) đã tổ chức lễ ký kết biên bản hợp tác với Tổng công ty thương mại Sài Gòn TNHH Một thành viên (gọi tắt là SATRA).

Theo đó, SVF sẽ là đơn vị cầu nối kết nối giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp nông nghiệp với SATRA. Hai bên sẽ trực tiếp cố vấn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp về quy chuẩn các sản phẩm để có thể tiếp cận với các kênh phân phối bao gồm các siêu thị, cửa hàng tiện ích, trạm dừng chân, chợ đầu mối… trong hệ thống của SATRA.

Hai bên cũng sẽ đồng hành với các startup nông nghiệp trong việc đào tạo kiến thức về xây dựng nhãn hiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp kêu gọi nhà đầu tư nhằm mở rộng kênh phân phối...

Ông Phạm Duy Hiếu, giám đốc Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho biết ngoài các hoạt động trên, hai bên sẽ tổ chức các sự kiện hội thảo để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng.

Làm công việc hỗ trợ khởi nghiệp, chúng tôi hiểu được những khó khăn của startup trong việc tiếp cận các kênh phân phối nhằm gia tăng doanh số, mở rộng thị trường. Việc ký kết với SATRA sẽ tạo ra cơ chế hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong việc đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng” - ông Hiếu cho biết.

Theo ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó tổng giám đốc SATRA, tại hệ thống siêu thị và các kênh bán lẻ khác của công ty có trên 96% là sản phẩm sản xuất trong nước.

“Chúng tôi luôn xây dựng những chính sách hỗ trợ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong nông nghiệp có thể vào hệ thống siêu thị. Bởi, những sản phẩm của startup luôn có sự sáng tạo, sự đầu tư về chất xám lớn” - ông Khoa cho hay.

 

Theo Khám Phá


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14