CEO Master Card: “Ở công ty tôi, nữ giới được đối xử tối thiểu phải bằng nam giới”

25-04-2016

CEO của Mastercard nói rằng: Không có khoảng cách lương giữa nam giới và nữ giới ở công ty chúng tôi.

CEO Master Card: “Ở công ty tôi, nữ giới được đối xử tối thiểu phải bằng nam giới”

Ajay Banga, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của MasterCard (MA).

Ajay Banga, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của MasterCard (MA), cho biết hôm thứ Sáu vừa qua rằng tất cả nữ giới tại công ty của ông đều được trả lương bằng với mức lương trả cho nam giới ở vị trí tương tự.

Banga cho biết giám đốc tài chính của mình là một người phụ nữ và cô ấy là người có mức lương cao thứ hai tại MasterCard, nhưng ông cho biết như vậy là chưa đủ.

“Không phải chỉ vì có một mình mà cô ấy được đối xử như vậy. Tất cả phụ nữ làm việc ở công ty đều sẽ được đãi ngộ tương tự”.

Ông Ajay Banga đã phát biểu như vậy trong hội nghị thượng đỉnh thường niên về Phụ nữ. Hội thảo kéo dài ba ngày tại thành phố New York do Tina Brown, người sáng lập của The Daily Beast chủ trì.

Trước khi trở thành Giám đốc điều hành của MasterCard vào năm 2010, Banga làm việc cho Nestlé, Pepsi và Citigroup.

Nhằm hỗ trợ các nhân viên nữ của mình một cách tối đa, MasterCard còn thi hành chính sách nghỉ thai sản vô cùng “hào phóng”.

Các nhân viên nữ của MasterCard sẽ có16 tuần nghỉ thai sản có lương và nam nhân viên sẽ được nghỉ tám tuần (có lương) để chăm vợ con mà không ảnh hưởng gì tới tiền thưởng quý hoặc cuối năm.

Banga nói điều quan trọng là phải hiểu việc có một đứa trẻ sẽ thay đổi cuộc sống của nhân viên mình như thế nào và để giúp họ thích ứng với việc quay trở lại làm việc sau kì nghỉ dài.

Ông đề nghị cho phép nhân viên có thể làm nửa ngày và nghỉ nửa ngày khi vừa đi làm trở lại và có thể mang theo con của họ đến văn phòng. Banga cho biết chiến lược này có thể giúp đảm bảo rằng nhiều phụ nữ sẽ tiếp tục đi làm trở lại sau khi nghỉ sinh con.

“Có người giúp việc trông trẻ chỉ là một phần của sự tôn trọng phụ nữ”, ông nói. “Cả hai giới đều phải thực hiện nghĩa vụ của mình”.

Ông cũng nhấn mạnh rằng hiện tại lực lượng lao động là nữ trong các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học còn thấp.

“Tôi ghét ý kiến cho rằng phụ nữ không thể làm việc trong lĩnh vực công nghệ,” ông nói. “Thật vớ vẩn! Tại MasterCard, 60% phụ nữ làm việc trong lĩnh vực công nghệ”.

Theo Trí Thức Trẻ


Content 14