Tin sáng 29.05.2019 - Sonic Soak: Công cụ làm sạch quần áo, trái cây, rau quả bằng công nghệ siêu âm

29-05-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Phấn hoa, bùn hay bụi bẩn? Bạn có khi nào đau đầu khi không biết làm cách nào để xóa sạch được chúng ? Sonic Soak là công nghệ mới nhất trong công nghệ làm sạch sử dụng công nghệ siêu âm , tiết kiệm thời gian, nước và năng lượng, tất cả được gói gọn trong một thiết bị nhỏ và có thể thực hiện ở mọi nơi.

Sonic Soak hoạt động trên ý tưởng sử dụng siêu âm để làm sạch vật phẩm. Khi được đặt trong nước, thiết bị phát ra sóng âm thanh tần số cao tạo ra bong bóng áp suất nhỏ. Những va chạm với các vật phẩm được rửa sạch và thổi bay các chất ô nhiễm như bụi bẩn, dầu và vi khuẩn.

Trong trường hợp của Sonic Soak, phần siêu âm phát ra từ một xi lanh thép không gỉ có kích thước 4,13 x 1,38 in (10,5 x 3,5 cm). Sonic Soak được đặt trong một bồn tắm hoặc bồn rửa đầy nước được nối với một thiết bị cắm vào ổ cắm trên tường. Thiết bị phát ra 50.000 rung động siêu âm mỗi giây và người dùng có thể đặt hẹn giờ từ đơn vị tường.

Tiềm năng của Sonic Soak còn xa hơn những gì mà bạn có thể nghĩ. Nhóm nghiên cứu cho biết nó có thể nhẹ nhàng làm sạch các loại vải tinh tế như lụa và ren, các vật dụng vệ sinh như bàn chải đánh răng và dao cạo râu, bình sữa và núm vú giả, đồ chơi, dụng cụ, kính mắt, đồ trang sức, món ăn, trái cây và rau quả.

 

Với kích thước nhỏ hơn cả một chiếc điện thoại thông minh, nó chỉ sử dụng 10% năng lượng và dưới 2% lượng nước của máy giặt thông thường không những tiết kiệm sức người mà còn tiết kiệm lượng nước. Giá dự kiến của sản phẩm là 150USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14