Tin chiều 26.06.2019: Alphabet cố gắng cứu vãn các kế hoạch thành phố thông minh của mình ở Toronto

26-06-2019

IDEAS+ - Công ty mẹ của Google tiếp tục nỗ lực với Toronto cùng tầm nhìn gây tranh cãi cho một khu phố ở thành phố không tưởng.

Hình ảnh: Sidewalk labs

Sidewalk Labs, công ty đổi mới đô thị của Alphabet, đã phát hành một báo cáo dài 1.524 trang vào thứ 2 chi tiết về kế hoạch phát triển một phần của thành phố Canada như một khu phố kiểu mẫu cho thời đại kỹ thuật số.

Sidewalk Labs tin rằng những đổi mới của nó có thể khiến cuộc sống thành phố trở nên hấp dẫn hơn và giá cả phải chăng với ít ô nhiễm hơn, đi lại ngắn hơn, thời tiết tốt hơn và các tòa nhà thân thiện với môi trường. Nó nhằm mục đích bắt đầu với 10 tòa nhà và 2,7 triệu feet vuông không gian dân cư và thương mại và sau đó mở rộng ra nhiều bờ sông của Toronto.

Dự án đã phải đối mặt với một phản ứng dữ dội kể từ thông báo tháng 10 năm 2017. Tổng kiểm toán viên của Ontario đã công bố một báo cáo quan trọng vào tháng 12, mô tả một quá trình gấp rút để chọn Sidewalk Labs để phát triển bất động sản mặt nước đắc địa gần trung tâm Toronto. Một số quan chức, bao gồm cả người đứng đầu của Toronto Toronto, tổ chức lãnh đạo quá trình, đã từ chức.

Canada đã cho rằng nơi đây không phải là chuột trong phòng thí nghiệm của Google, và phản đối kế hoạch xây dựng một thành phố thông minh ở Toronto.

Các nhà phê bình từ các chính trị gia đến các nhóm vận động và công dân tư nhân đã đưa ra các câu hỏi về quyền riêng tư về dữ liệu mà Sidewalk Labs sẽ thu thập và nói rằng công ty đã không cung cấp đủ câu trả lời. Giao lộ sẽ được thiết kế với các cảm biến, theo dõi chuyển động của tất cả mọi người và phương tiện. Sidewalk Labs cho biết điều này sẽ giúp di chuyển giao thông nhanh chóng và đảm bảo tín hiệu đi bộ để lại thêm thời gian cho những người đi bộ chậm, chẳng hạn như người già.

Hiệp hội Tự do Dân sự Canada đã đệ đơn kiện vào mùa xuân năm nay để tạm dừng dự án, cho rằng thỏa thuận của Waterfront Toronto với Sidewalk Labs là bất hợp pháp và vi phạm quyền riêng tư được bảo vệ trong Hiến chương Quyền và Tự do của Canada.

Sidewalk Labs cho biết hôm thứ Hai rằng họ tin rằng họ sẽ có chế độ quản trị dữ liệu đô thị mạnh nhất ở bất cứ nơi nào trên thế giới và đề xuất của nó vượt quá luật riêng tư hiện tại của Canada và Ontario. Giám đốc điều hành của Sidewalk Labs, Dan Doctoroff đã mô tả nó như một kế hoạch lịch sử.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14