Apple có thể phát triển iPhone nắp gập trong tương lai?

30-11-2016

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho một mẫu iPhone màn hình OLED cong có khả năng gập đôi. Và liệu đây có phải là nền tảng đầu tiên cho những chiếc iPhone nắp gập trong tương lai?

 
 

 

Apple có thể cuối cùng sẽ chán ngấy những mẫu iPhone với thiết kế như hiện nay. Theo một bằng sáng chế vừa được thông qua, công ty này dường như rất có hứng thú với việc phát triển một chiếc điện thoại lắp gập màn hình OLED có khả năng uống cong từ cạnh tới cạnh.

Theo những hình vẽ trên bằng sáng chế, thiết bị này sở hữu hai phần và kết nối với nhau bởi một bản lề linh hoạt nằm dưới màn hình, nối liền hai phần của thiết bị.

apple-flip-patent-660x601.jpg

 

 
 
 

Đã đến lúc Apple thử một điều gì đó thật đặc biệt thay sau khi nhiều thương hiệu lớn khác đã sao chép lại thiết kế của iPhone.Dựa trên những hình vẽ này, khó có thể biết được phần nào mới là phần được trang bị đèn nền (bên trong hay bên ngoài hay cả hai).

Dù Apple đã được cấp bằng sáng chế cho phát minh này nhưng bạn đừng cho rằng một chiếc iPhone nắp gập sẽ sớm ra đời vào năm sau (iPhone 8). Đó chỉ là dự đoán cho một tương lai rất xa. Hy vọng rằng Apple đang bắt tay vào một thiết kế mới hơn là chỉ cố gắng vứt bỏ hết loại cổng cắm này đến cổng cắm khác để chúng ta phải chạy theo và sắm đủ loại phụ kiện kết nối.


Theo Trymodern


Content 14