Apple có thể sản xuất kính thông minh hàng loạt trong năm nay

10-03-2019

IDEAS+ Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF Securities cho biết Apple sẽ bắt đầu sản xuất tai nghe AR ngay khi kết thúc năm nay. CEO Tim Cook đã bình luận về tầm quan trọng của AR, đó là lý do tại sao iPhone hiện tại hỗ trợ công nghệ này. Tuy nhiên, các loại tai nghe AR hiện tại cực kỳ hạn chế.

 

Tim Cook, CEO, Apple. Ảnh: Brendan McDermid | Reuters

 Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, một nhà phân tích hàng đầu của Apple đã để mắt đến chuỗi cung ứng châu Á của công ty, cho biết ông tin rằng Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt thiết bị tăng cường đeo đầu, hoặc AR, ngay sau quý IV năm. 

Ông lưu ý rằng việc sản xuất hàng loạt có thể không bắt đầu cho đến cuối quý hai năm 2020. Điều đó có nghĩa là thiết bị có thể không ra mắt cho đến sớm nhất là vào mùa hè tới.

Theo ông Kuo, tai nghe rất có thể sẽ đồng bộ hóa với iPhone cung cấp cho nó dữ liệu cần thiết để cung cấp cho bạn thông tin. Đây là cách các tai nghe hiện tại khác trên thị trường hoạt động, chẳng hạn như Vuzix Blade, đồng bộ hóa với các thiết bị Android và iPhone.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã nói một chút về những hạn chế của kính AR vào năm 2017. "Hôm nay tôi có thể nói với bạn rằng chính công nghệ này không tồn tại để thực hiện điều đó một cách chất lượng," ông nói. "Đã có những cải tiến, nhưng AR vẫn còn rất hạn chế về những gì nó cung cấp, phần lớn là do có một khoảng cách lớn trong lĩnh vực quan sát bên trong tai nghe."

 Kính thông minh của Apple - Tương lai của công nghệ đeo được!

Cook cho biết ông tin rằng thực tế mở rộng là tương lai của điện toán, đó là lý do tại sao những chiếc iPhone mới nhất đã hỗ trợ các ứng dụng hỗ trợ AR. Di chuyển các ứng dụng đó sang tai nghe có vẻ như là một bước tiếp theo hợp lý.

Có lẽ Apple có một giải pháp cho vấn đề này. Cook cho biết ông tin rằng thực tế mở rộng là tương lai của điện toán, đó là lý do tại sao những chiếc iPhone mới nhất đã hỗ trợ các ứng dụng hỗ trợ AR. Di chuyển các ứng dụng đó sang tai nghe có vẻ như là một bước tiếp theo hợp lý. 


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14