Apple đang để mắt tới tiền điện tử

07-09-2019

IDEASPLUS.VN / VIETKINGS - Apple có thể không hoàn toàn nằm trong nhóm tiền điện tử như các công ty công nghệ khác, nhưng họ đang để mắt đến tiền kỹ thuật số.

 

Jennifer Bailey, phó chủ tịch của Apple Pay.

'Chúng tôi đang để mắt tới tiền điện tử', Jennifer Bailey, phó chủ tịch của Apple Pay, gần đây đã nói với Giám đốc điều hành kinh doanh của CNN, Christine Romans tại một sự kiện riêng ở San Francisco. 'Chúng tôi nghĩ rằng nó thú vị. Chúng tôi nghĩ rằng nó có tiềm năng dài hạn thú vị.'

Bailey đã chạm vào xu hướng này như một phần của cuộc thảo luận về tương lai của thanh toán và vai trò của Apple Pay và Apple  Card trong chuỗi sự kiện của CNN Business, "The Table".

Sự quan tâm của Apple đối với tiền điện tử theo sau sự xem xét tương tự từ một số công ty công nghệ đang phát triển. Facebook dự kiến ​​sẽ ra mắt tiền điện tử của riêng mình, Libra, vào năm 2020. Và Square, công ty xử lý thanh toán, cho biết đầu năm nay họ đã thuê các kỹ sư tiền điện tử.

Dan Ives, nhà phân tích của Wedbush Securities, nói: 'Đây sẽ là một cú hích lớn trong tay đối với tiền điện tử nếu Apple đi theo con đường này". "Với vị trí tập trung chiến lược của Apple, việc chuyển sang tiền điện tử có thể có ý nghĩa khi đưa ra mục tiêu kiếm tiền từ người tiêu dùng trong những năm tới."

 

Apple đang hướng đế tiền điện tử, và nghĩ rằng nó có tiềm năng lâu dài.

Apple lần đầu tiên tham gia thanh toán di động vào năm 2014, sau nhiều dự đoán, với sự ra mắt của Apple Pay. Theo phong cách điển hình của Apple, công ty hứa hẹn dịch vụ này sẽ 'biến đổi' thị trường thanh toán di động bằng cách cung cấp một cách đơn giản và an toàn để thực hiện thanh toán trong các ứng dụng và trong các cửa hàng truyền thống.

Công ty sẽ không xác nhận có bao nhiêu người hiện đang sử dụng Apple Pay, nhưng họ xử lý gần một tỷ giao dịch mỗi tháng. Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, việc chấp nhận thanh toán không tiếp xúc trong các cửa hàng đã tăng từ 3% lên hơn 70% tại Mỹ, theo Bailey.

Ngày nay, Apple đang tìm cách phát triển chỗ đứng của mình trên thị trường tài chính bằng cách nắm lấy một thẻ vật lý của riêng mình. Tháng trước, công ty đã ra mắt  Apple Card, thẻ tín dụng đầu tiên của mình. Thẻ được tích hợp vào ứng dụng Apple Wallet của iPhone, nhưng cũng có một tùy chọn để nhận thẻ titan khắc laser. Thẻ tín dụng trắng có kiểu dáng đẹp và đơn giản - thậm chí không có số trên đó.


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14