Apple đưa ra thông báo quan trọng nhất trong nhiều năm vào thứ hai

26-03-2019

IDEAS+ - Apple đã nói về tầm quan trọng của dịch vụ đối với hoạt động kinh doanh của mình đối với thu nhập trong hai năm qua. Thứ hai được cho là bữa tiệc lớn sắp diễn ra cho các dịch vụ mới sẽ thúc đẩy chiến lược này, nhưng Apple không công bố giá cho nhiều thứ trong số các thiết bị, bao gồm cả video.

 

Giám đốc điều hành của Apple Inc. Tim Cook phát biểu trong một sự kiện ra mắt sản phẩm của công ty tại Nhà hát Steve Jobs tại Apple Park vào ngày 25 tháng 3 năm 2019 tại Cupertino, California. Getty Images

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã bắt đầu sự kiện rất được mong đợi vào thứ 2 tại Nhà hát Steve Jobs bằng cách định nghĩa từ "dịch vụ" trên mạng. Sự tự phụ (conceit) là đưa ra một tầm nhìn mới về cách nghĩ về Apple.

Nếu Apple Phiên bản 1 là máy tính Macintosh và Apple Phiên bản 2 là phần cứng di động từ iPod và iPhone thông qua Apple Watch, thì Phiên bản 3 của Apple sẽ bao gồm nhiều dịch vụ đăng ký khác nhau với doanh thu định kỳ.

Đó là tầm nhìn mà Cook đã bán cho các nhà đầu tư trong các cuộc gọi thu nhập trong hai năm nay và trở nên cấp bách hơn trong quý trước khi doanh số iPhone chậm lại ở Trung Quốc. Cổ phiếu Apple đã phục hồi từ tin tức đó và tăng khoảng 20% ​​trong năm nay nhưng vẫn giảm hơn 10% so với mức cao nhất của cổ phiếu vào tháng 8 năm ngoái.

Sự kiện diễn ra hôm thứ 2 được cho là bữa tiệc lớn sắp diễn ra cho tầm nhìn dịch vụ này.

Nhưng nếu Apple v.3 sẽ thay đổi cách các nhà đầu tư đánh giá cao Apple, họ sẽ cần nhiều câu trả lời hơn Cook đưa ra vào thứ 2. Apple rất thưa thớt về các chi tiết quan trọng xung quanh các dịch vụ video và tin tức của mình đến nỗi có cảm giác như Apple đã vội vàng tổ chức sự kiện hoặc đang chờ đợi một thỏa thuận quan trọng chưa từng có.

Apple TV

Apple đã giới thiệu Apple TV +, dịch vụ video đăng ký của mình cho các chương trình gốc và giới thiệu một số loạt phim có sự tham gia của Jennifer Aniston, Kumail Nanjiani và Oprah Winfrey.

Nhưng sự kiện đã không nói Apple TV + sẽ có giá bao nhiêu. Apple trước đây đã lên kế hoạch tặng miễn phí ít nhất một số nội dung ban đầu.

Apple cũng đã đàm phán quyền đóng gói một số dịch vụ phát trực tuyến hiện có trong sản phẩm Apple TV Channel mới để được giảm giá. Điều này có thể mang lại lợi thế cho Kênh Apple TV so với Kênh Amazon cạnh tranh bằng cách cung cấp cho khách hàng khả năng đăng ký nhiều dịch vụ phát trực tuyến với giá thấp hơn.

Giờ đây người dùng có thể đọc các tin tức mới nhất trong ứng dụng Apple News.

Apple tuyên bố dịch vụ tin tức của họ sẽ bao gồm Tạp chí Phố Wall như một phần của Apple News +. Đó là dịch vụ duy nhất mà Apple công bố mức giá: 9,99 đô la một tháng. 

Nhà xuất bản William Lewis cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng các thành viên của WSJ sẽ tiếp tục có quyền truy cập độc quyền vào báo cáo và phân tích kinh doanh phong phú về điều mà họ rất say mê. Apple News + giới thiệu một danh mục độc giả hoàn toàn mới, những người sẽ có cơ hội trải nghiệm một bộ sưu tập tin tức quan tâm đặc biệt từ Tạp chí Phố Wall.

Apple Arcade là dịch vụ đăng ký trò chơi dành cho thiết bị di động, Apple TV và Mac.

App Store là cửa hàng nội dung số lớn nhất thế giới hiện nay, nhưng một trong những ngóc ngách phổ biến nhất của nó là chơi game trên thiết bị di động. Đến nay, hơn 1 tỷ người đã tải xuống các trò chơi từ App Store, bao gồm ít nhất 300.000 tựa game có sẵn.

Apple vào thứ 2 đã công bố những cải tiến cho trải nghiệm chơi trò chơi trên nền tảng iOS, bắt đầu bằng việc tăng cường cách người dùng khám phá và chơi các trò chơi mới. Công ty đã công bố Apple Arcade để làm điều đó.

Apple đã gây ngạc nhiên cho người xem bằng thẻ tín dụng Apple Card mới, không phải trả phí trễ, phần thưởng hoàn lại tiền và cách theo dõi các khoản phí trong quá khứ rõ ràng hơn. Nhưng đó không phải là dịch vụ đăng ký với doanh thu định kỳ.


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 14