Bắt đầu sản xuất đại trà điện thoại màn hình linh hoạt vào 2018

26-12-2016

Theo Kolon Industries, một hãng chuyên nghiên cứu phát triển công nghệ màn hình linh hoạt, sẽ có từ 3 đến 5 công ty sản xuất thiết bị linh hoạt ở quy mô lớn vào năm 2018.

Mô hình điện thoại linh hoạt của Samsung.

Thiết bị màn hình gấp và linh hoạt có thể là một bước tiến hoá mới quan trọng trong lĩnh vực thiết kế smartphone. Theo Kolon Industries, một công ty chuyên nghiên cứu phát triển công nghệ này, sẽ có từ 3 đến 5 công ty sẽ sản xuất thiết bị linh hoạt ở quy mô lớn vào năm 2018. Xu hướng này sẽ trở nên thông dụng vào 2019 và chiếm 20% thị phần thị trường smartphone Hàn Quốc.

Bạn có thể chưa từng nghe đến Kolon Industries, nhưng đây là công ty duy nhất trên thế giới có ý định sản xuất đại trà vật liệu hữu cơ polyimide không màu cho các tấm màng film linh hoạt sẽ thay thế cho tấm kính màn hình cứng. Công ty sẽ cung cấp sản phẩm của mình cho các hãng điện tử như Samsung và LG, vốn là những hãng có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất màn hình. Vì vậy, Kolon đang là công ty được biết đến rộng rãi hơn.

Công ty dự đoán những thiết bị màn hình gấp đầu tiên, có thể được tung ra năm sau, sẽ có vành uốn cong 5 mm, đây là thông tin đối lập với tin đồn trên thị trường là vành chỉ cong 1 mm. Mặc dù vậy, cong ở mức 1 mm được cho là lý tưởng bởi nó cho phép cả 2 cạnh của tấm màn hình gần như có thể chạm nhau, như thể chúng được gấp lại vậy. Nhưng vì lý do an toàn, các công ty công nghệ sẽ tạo vành cong 5 mm đầu tiên, và sau đó sẽ dần dần tìm cách giảm xuống.

Vật liệu hữu cơ không màu linh hoạt do Kolon sản xuất dự định được sử dụng cho hầu hết các thiết bị gấp trong tương lai gần. Công ty công nghệ Hàn Quốc này dự định sẽ sản xuất đại trà màng film cho khoảng 100 triệu thiết bị màn hình gấp vào năm 2018.


Theo PhoneArena


Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14