Tin sáng 27.12.2018 – Búa nhả đinh độc đáo giúp đóng đinh bằng một tay, không lo đóng nhầm vào ngón

27-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Kể từ khi biết dùng búa thì chắc chắn ai cũng từng bị "dập tay" khi vung nhầm búa vào ngón tay thay vì cây đinh bé tí. Với Nails – búa đóng đinh bằng 1 tay giúp bạn không phải lo gì về việc bị dập tay nữa.

Để làm ra chiếc búa này, Michael Young đã theo đuổi một dự án cá nhân mà anh gọi là "dự án khoa học điên" trong 6 năm. Chiếc búa này là một sản phẩm lai giữa búa truyền thống và súng bắn đinh, nó sử dụng các băng đinh thông thường vốn được thiết kế để gắn vào súng bắn đinh.

Phía trước đầu búa, chỗ gần mấu chữ U để gỡ đinh có một khe hẹp, nhấn một nút thì khe này mở ra để nạp băng đinh. Băng đinh sẽ được giữ cố định nhờ ngàm và bên hông đầu búa có một nút bấm to để đóng/mở khoá an toàn. Khi nhấn vào, khoá an toàn mở, băng đinh sẽ được kéo xuống, một cây đinh sẽ tách ra khỏi băng đinh và nạp vào khoang chờ.

Khi chúng ta vung búa đập vào một bề mặt thì đầu đinh sẽ tự động cắm xuống bề mặt tại vị trí mong muốn dưới tác động lực. Điều này thay thế cho thao tác cầm giữ cây đinh tại vị trí muốn đóng vốn dễ bị tổn thương khi chúng ta vung búa không chính xác. Khi cây đinh đã được định vị rồi thì cứ thế chúng ta có thể đóng bằng một tay.

 

Nguyên mẫu của chiếc búa độc đáo này được in bằng máy in 3D với chất liệu nhựa nhưng Young nói rằng sản phẩm cuối cùng có thể được đúc bằng titanium với cán bằng gỗ. Sau 6 năm tìm chế tạo thì Young đã được cấp bằng sáng chế tạm thời và bắt đầu đi quảng cáo phát minh của mình. Mặc dù thu hút được rất nhiều sự chú ý nhưng anh vẫn chưa thương mại hoá và hiện tại Young vẫn đang miệt mài với công việc tại một xưởng thiết kế xe đua.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14