Các nhà nghiên cứu thiết kế robot tự cấp nguồn có kích thước bằng tế bào người

25-07-2018

IDEAS+ - Cơ quan MIT có kế hoạch để gửi những con robot siêu nhỏ này vào những nơi hiểm yếu để theo dõi môi trường.

Các robot mới nhất của MIT là đủ nhỏ để nổi 'vô thời hạn' trong không khí. Các nhà nghiên cứu đã hoàn thành kỳ tích bằng cách gắn các thiết bị điện tử 2D vào các chất keo, các hạt nhỏ đo khoảng một phần tỷ đến một phần triệu mét. Như đã biết, các thiết bị gần bằng kích thước của một tế bào trứng của con người.

Hơn nữa, việc bổ sung các chất bán dẫn photodiode có nghĩa là các hệ thống cá nhân nhỏ bé có thể tự cấp nguồn, mà không cần pin. Hệ thống chuyển đổi ánh sáng thành một điện tích nhỏ đủ để giữ cho các cảm biến môi trường trên bo mạch của thiết bị hoạt động, trong khi lưu trữ thông tin trên bo mạch.

'Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ đặt nền móng cho các thiết bị có thể phân tán để thực hiện các cuộc hành trình chẩn đoán thông qua bất kỳ thứ gì từ hệ thống tiêu hóa của con người tới đường ống dẫn dầu và khí đốt,' MIT nói, hoặc có thể đi qua không khí để đo các hợp chất bên trong bộ xử lý hóa học hoặc nhà máy lọc dầu. ”

Về cơ bản bạn gửi nó vào một đầu và lấy nó trên cái kia. Sau khi truy xuất, thông tin được thu thập bởi các cảm biến có thể được tải xuống khỏi hệ thống và được phân tích.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14