CEO SoftBank Masayoshi Son: A.I. sẽ thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong vòng 30 năm

15-04-2019

IDEAS+ - Theo đó, với AI, chúng ta sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn nhiều. Những căn bệnh mà chúng ta không thể giải quyết trong quá khứ sẽ được chữa khỏi.

 

Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son | Hội nghị Mã 2014

Mọi người nên tự chuẩn bị cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo vì nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống trong vòng ba thập kỷ, Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son nói với CNBC.

"Trong vòng 30 năm, chắc chắn, mọi thứ sẽ được bay cao," CEO Son nói với CNBC vào thứ  qua. "Nhiều thứ sẽ được chạy nhanh hơn nhiều mà không có tai nạn. Chúng ta sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn nhiều. Những căn bệnh mà chúng ta không thể giải quyết trong quá khứ sẽ được chữa khỏi."

CEO này từ lâu đã thống lĩnh những lợi ích của trí tuệ nhân tạo, đầu tư hàng tỷ đô la vào các công ty mà ông tin rằng có thể tận dụng nó. Một số công ty này bao gồm Uber Technologies và WeWork. Ông cho biết tất cả 70 khoản đầu tư của Quỹ Tầm nhìn của ông đã tập trung vào AI.

"Chúng tôi đang đầu tư 100 tỷ đô la chỉ trong một điều, AI", ông nói.

CEO của Softbank cho biết Uber là một ví dụ về một công ty sẽ thay đổi cách con người di chuyển. Hôm nay chúng ta đang tự lái xe, nhưng điều đó sẽ không còn nữa mà AI sẽ giúp cho việc di chuyển không phải gặp các tai nạn.

CEO SoftBank từng cho biết : trong 30 năm nữa sẽ có "siêu AI" với IQ 10.000.

Tuy nhiên, một số người đã cảnh báo chống lại sự phát triển của AI.

Nhà vật lý Stephen Hawking đã nói trước khi qua đời vào năm ngoái rằng sự xuất hiện của AI có thể là sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử của nền văn minh của chúng ta, nó có thể dẫn đến việc tạo ra vũ khí tự trị. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết vào năm 2017 rằng AI có thể gây ra Thế chiến thứ III.

Những người khác cho rằng trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển hơn có thể dẫn đến mất việc làm. Nhưng ông Son không quá lo lắng về AI.


Benjamin Kang - IDEASPLUS.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14