CES 2020: Bluetooth vừa có bản cập nhật quan trọng nhất trong 20 năm

10-01-2020

IDEASPLUS.VN - Bluetooth sẽ sớm đưa ra một số cải tiến lớn nhất của công nghệ trong lịch sử gần 20 năm của nó.

Bluetooth vừa có bản cập nhật quan trọng nhất trong 20 năm.

Nhóm các công ty cài đặt tiêu chuẩn Bluetooth đã giới thiệu Bluetooth LE Audio tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm nay tại Las Vegas. LE, viết tắt của năng lượng thấp, là một cải tiến của công nghệ hiện tại của Bluetooth, được gọi là Classic (Cổ điển).

LE cung cấp một số tính năng mới, bao gồm âm thanh chất lượng cao hơn, khả năng truyền âm thanh đến nhiều phần công nghệ và cải tiến cho máy trợ thính. Công nghệ mới cũng làm tăng tuổi thọ pin của thiết bị.

Bluetooth LE hoạt động trên tín hiệu âm thanh mới hơn so với công nghệ cổ điển của nó. Phiên bản mới cho phép LE Audio triển khai các tính năng mới, bao gồm hỗ trợ cho âm thanh đa luồng. Điều đó sẽ giúp nhiều người nghe cùng một nguồn âm thanh dễ dàng hơn cùng một lúc. Nó cũng có thể cho phép phát sóng Bluetooth, trong đó một địa điểm như trung tâm mua sắm hoặc phòng hòa nhạc có thể phát nhạc cho bất kỳ ai có bộ tai nghe. Nó tương tự như tùy chọn chia sẻ nhạc mà Apple đã giới thiệu năm ngoái.

Những người có máy trợ thính cũng sẽ nhận được cải tiến vì LE Audio sẽ sớm hỗ trợ các thiết bị. Âm thanh mới 'sẽ cho phép phát triển máy trợ thính Bluetooth mang lại tất cả lợi ích của âm thanh Bluetooth cho số người bị mất thính lực ngày càng tăng', công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, tai nghe cũ của bạn sẽ không hỗ trợ công nghệ mới. LE Audio không thể được cập nhật thông qua phần mềm và nó yêu cầu cập nhật phần cứng mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay.


Khang - IDEASPLUS.VN


 

Content 14