Tin chiều 26.02.2019 – Cleansebot: Robot diệt khuẩn giường khi đi du lịch siêu nhỏ gọn

26-02-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Mới đây, một công ty có trụ sở tại Mỹ đã phát triển thành công con robot diệt khuẩn siêu nhỏ gọn với hàng loạt tính năng độc nhất và đưa nó lên cộng đồng gọi vốn Indiegogo. Chỉ sau không lâu, dự án đã hoàn thành với số vốn lên tới gần 1.5 triệu USD, cao gấp 40 lần mục tiêu ban đầu.

Điểm độc đáo nhất của Cleansebot là kích thước và trọng lượng siêu gọn gàng, chỉ to bằng bàn tay người lớn và nặng đúng 220gr. Nhờ đó mà người dùng có thể đặt nó vào trong vali và mang theo trong những chuyến du lịch - khi mà họ phải ngủ trong phòng khách sạn và không có gì đảm bảo rằng chăn ga gối đệm ở đó đủ sạch sẽ.

Cleansebot được trang bị 4 đèn UV diệt khuẩn ở cả mặt trên và mặt dưới để nhanh chóng dọn dẹp sạch sẽ lũ vi khuẩn, nấm mốc chỉ sau một lần chạy (trong khoảng 30 - 60 phút). Các cảm biến đặc biệt và hệ thống xử lý dựa vào AI sẽ tự động nhận diện loại chăn mền, giới hạn của giường để không bao giờ bị rơi ra ngoài. Đồng thời, hệ thống bánh xe thông minh cho phép nó chạy tốt trên mọi loại vật liệu, từ nền gỗ, đá hoa cho tới thảm lông và vải lót bông.

 

Nửa trên của Cleansebot đi kèm băng cao su để lồng tay vào, giúp người dùng diệt vi khuẩn dễ dàng trên cả điện thoại, bồn cầu hay bất kì nơi nào khác. Viên pin 3700mAh bên trong không chỉ cho phép nó hoạt động trong vòng 3 giờ liên tiếp mà còn hỗ trợ sạc ngược cho smartphone khi cần kíp.

Hiện tại, mỗi con robot diệt khuẩn Cleansebot chỉ có giá 99 USD khi mua qua Indiegogo. Nếu bạn chọn mua gói 2, 3, 4 hay 5 con cùng lúc thì giá còn hấp dẫn hơn nữa. Dự kiến, Cleansebot sẽ sớm được gửi đến tay người dùng bắt đầu từ tháng 4 này.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14