Con chip mới của Samsung có thể 'khai tử' thẻ MicroSD di động

23-02-2019

IDEAS+ - Samsung Galaxy Note 9 đắt nhất hiện nay đi kèm với dung lượng lưu trữ 512GB, đây là một con số đáng kể. Tuy nhiên, Samsung đã ép 1TB dung lượng lưu trữ vào cùng một chip có kích thước tương đương, chỉ có kích thước 11mm x 13mm.

Đổi mới công nghệ di động mới nhất của Samsung có thể gây ra nhu cầu bỏ thẻ MicroSD trong điện thoại của bạn để tăng bộ nhớ trong. Hãng đã sẵn sàng để bắt đầu sản xuất một chip lưu trữ flash phổ quát mới với 1TB (một terabyte) trong không gian bên trong. Con số này gấp đôi mức tối đa mà chúng ta thấy trên một số điện thoại thông minh đắt tiền tại thời điểm hiện tại và phù hợp hơn với những gì chúng ta mong đợi máy tính xách tay, thay vì điện thoại thông minh của chúng ta.

Nếu bạn tung ra chiếc Samsung Galaxy Note 9 đắt nhất hiện nay, nó sẽ đi kèm với dung lượng lưu trữ 512GB, đây vẫn là một con số đáng kể. Tuy nhiên, Samsung đã ép 1TB dung lượng lưu trữ vào cùng một chip có kích thước tương đương, chỉ có kích thước 11mm x 13mm. Samsung cho biết, Google sẵn sàng đẩy ra nhiều chip 1TB như ngành công nghiệp di động cần và hy vọng các điện thoại thông minh hàng đầu sẽ áp dụng chip mới trong tương lai gần.

1TB dung lượng lưu trữ nội bộ có ý nghĩa gì với bạn? Khả năng quay video ở độ phân giải 4K đang trở nên phổ biến hơn trên các thiết bị di động, nhưng làm như vậy sẽ chiếm một lượng không gian lớn. Chỉ cần 13 video 4K 10 phút sẽ lấp đầy điện thoại với 64GB dung lượng lưu trữ, Samsung cho biết. Tuy nhiên, nếu nó được trang bị 1TB, bạn sẽ lưu trữ 260 video 10 phút trước khi bạn cần bắt đầu nhấn nút xóa. Samsung cũng cho biết bộ nhớ nhanh hơn trước và có thể cho phép quay video chuyển động chậm với tốc độ 960 khung hình mỗi giây.

Nó không chỉ là video độ phân giải cao. Khi điện thoại thông minh và phần mềm ngày càng tiên tiến, chúng ta cần nhiều bộ nhớ hơn để đối phó. Ví dụ: điện thoại Honor View 20 mới nhất và máy ảnh 48 megapixel của nó chụp ảnh có trọng lượng lên tới 15 MB, chúng ta có thể tải xuống các chương trình chất lượng cao từ Netflix và các dịch vụ phát trực tuyến khác, và có những trò chơi dễ dàng vượt qua kích thước 1GB trước khi chúng ta bắt đầu chơi. Không gian thường ở mức cao trong điện thoại của chúng ta và có nhiều bộ nhớ hơn là cách giúp điện thoại của chúng ta hoạt động lâu hơn.

Điều mà Samsung không nói là một chiếc điện thoại thông minh 1TB sẽ có giá bao nhiêu, những nó sẽ không hề rẻ. Giá niêm yết của Samsung Galaxy Note 9 512 GB là 1.250 USD, trong khi iPhone XS Max 512 GB là 1.450 USD. Trung bình, bước lên cấp lưu trữ tiếp theo sẽ tốn thêm 100 đô la hoặc hơn thế


Duy Khang - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14