Tin sáng 26.11.2018 – Công nghệ biến bất kỳ bề mặt nào thành giao diện người dùng bằng cảm biến rung và AI

26-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Hãy tưởng tượng bất kỳ bề mặt nào, chẳng hạn như bàn gỗ, cửa xe hoặc tường kính, có thể được biến thành giao diện người dùng mà không cần các nút vật lý hoặc màn hình cảm ứng. Đó là tham vọng của HyperSurfaces, sự khởi đầu ở London ban đầu đằng sau dòng thiết bị và phần mềm âm nhạc của Mogees, mà hôm nay đã tiết lộ những gì nó tuyên bố là một bước đột phá lớn trong công nghệ giao diện người dùng.

Được mệnh danh là "HyperSurfaces", công nghệ mới, mà công ty có bốn bằng sáng chế liên quan, kết hợp cảm biến rung và những phát triển mới nhất trong học máy / AI để biến đổi bất kỳ vật thể nào, hình dạng và kích thước thành vật thể thông minh. tương tác.

Điều quan trọng không kém là khi được đào tạo cho một đối tượng cụ thể, các thuật toán được đào tạo mạng lưới thần kinh HyperSurfaces có thể chạy trên các vi mạch chuyên dụng không yêu cầu kết nối với đám mây để xử lý. Điều này có nghĩa là các cử chỉ có thể được nhận ra ngay lập tức và lần lượt kích hoạt các lệnh cụ thể hoàn toàn cục bộ và với chi phí thấp hơn nhiều.

Ý tưởng, đồng sáng lập và CEO Bruno Zamborlin nói với tôi, là hợp nhất “thế giới vật lý và dữ liệu” một cách liền mạch hơn so với trước đây, có thể khiến chúng ta không cần bàn phím, nút bấm và màn hình cảm ứng.

"Các thuật toán HyperSurfaces thuộc về trạng thái hiện tại của nghệ thuật trong nghiên cứu học tập sâu", ông giải thích. “Trên hết, sức mạnh tính toán của vi mạch được phát nổ trong những năm qua cho phép các thuật toán học máy chạy cục bộ trong thời gian thực trong khi đạt được một hóa đơn vật liệu chỉ vài đô la. Các ứng dụng này có thể thực hiện được và không thể thực hiện được 3 hoặc 5 năm trước ”.

Zamborlin cho biết rất khó để tưởng tượng những gì các ứng dụng của công nghệ HyperSurfaces có thể kết thúc, theo cách tương tự như rất khó để tưởng tượng tất cả các ứng dụng mà một chiếc điện thoại di động có thể cho phép cách đây 10 năm. Những ý tưởng trực tiếp nhất bao gồm khả năng tạo ra các đối tượng công nghệ làm bằng vật liệu cho đến nay chưa được liên kết với công nghệ, chẳng hạn như gỗ, thủy tinh và các loại kim loại khác nhau, v.v.

"Hãy tưởng tượng một làn sóng mới của thiết bị 3D bằng gỗ IoT," ông nói, chỉ có một nửa đùa.

Điều này có thể dẫn đến một bàn bếp bằng gỗ trở thành bộ điều khiển cho đèn thông minh trong phòng khách của bạn và bộ điều nhiệt thông minh. Hoặc có lẽ sàn nhà của bạn trở thành một hệ thống an ninh tiên tiến có thể phân biệt chính xác các bước của một tên trộm từ những con mèo của bạn. HyperSurfaces cũng đã thấy rất nhiều sự quan tâm từ các nhà sản xuất xe hơi.

"Các ứng dụng ban đầu khác có thể sẽ bao gồm khả năng mong muốn của các nhà sản xuất ô tô để loại bỏ các nút và công tắc từ cửa xe và buồng lái của họ tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng", Zamborlin nói thêm. "Chúng tôi được sử dụng để bề mặt nhựa phẳng, nhưng điều này sẽ không còn là một yêu cầu nữa".

Để đạt được điều này, các trình diễn video rất ấn tượng và không thể không kích thích trí tưởng tượng của bạn - HyperSurfaces (sau đó được gọi là Mogees) đã gây quỹ 1,1 triệu đô la cho tài trợ hạt giống khoảng một năm trước và đã đi xuống kể từ đó. Điều này bao gồm Zamborlin tuyển dụng một nhóm các nhà khoa học AI hàng đầu và hoàn toàn tập trung vào nghiên cứu và phát triển. "Tất cả đều là từ Goldsmiths - Đại học London, giống như bản thân tôi, nơi chúng tôi chuyên về lĩnh vực AI để tương tác trong thời gian thực", ông nói.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14