Tin sáng 15.03.2019 – Đèn Ario: đèn hiếu sáng thông minh cho bạn sức khỏe tốt hơn

15-03-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Ánh sáng trong nhà ngày nay là tĩnh, như thể mặt trời đã cố định trên bầu trời. Điều này là không tự nhiên và có ý nghĩa quan trọng đối với giấc ngủ, tâm trạng, hệ thống miễn dịch, kiểm soát cân nặng và sức khỏe tổng thể của chúng ta.

Cơ thể chúng ta học được thời gian từ ánh sáng trong môi trường của chúng ta. Các tế bào cảm quang không trực quan trong mắt chúng ta, được phát hiện khá gần đây, rất nhạy cảm với việc thay đổi mức độ ánh sáng xanh từ trên cao.

 

Những thụ thể này cung cấp tín hiệu cho hạt nhân siêu âm (SCN), một vùng nhỏ nằm ở vùng dưới đồi chịu trách nhiệm kiểm soát nhịp sinh học của chúng ta, hoặc đồng hồ cơ thể. Điều này ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone điều chỉnh quá trình cơ thể.

Đèn Ario nhân tạo tĩnh ngày nay đã tắt đồng hồ cơ thể của chúng ta tới ba giờ. Mặc dù chúng ta không nhận thức được điều này một cách trực tiếp, nhưng điều này làm thay đổi sự cân bằng của hệ thống nội tiết của chúng ta, nói chung làm giảm mức độ của quá trình điều hòa cơ thể cả ngày và đêm.

Những thay đổi đối với sinh lý cơ bản của chúng ta ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của chúng ta, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ, hành vi, tâm trạng và sức khỏe nói chung.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14