Tin sáng 14.03.2019 – Đèn Dodow: Hệ thống đèn chống mất ngủ

14-03-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đèn Dodow là một máy đếm nhịp với hệ thống ánh sáng giúp bạn ngủ một cách tự nhiên, không cần dùng thuốc. Dodow bắt đầu bán ở Pháp 2 năm trước. Cho đến nay, hơn 70.000 người đang ngủ với Dodow, một con số kỹ lục và ấn tượng đúng không nào.

Tập trung vào chùm ánh sáng chiếu lên trần nhà làm chậm dòng suy nghĩ của bạn. Đồng thời, đồng bộ hóa nhịp thở (bụng) của bạn với chuyển động của ánh sáng dần dần làm giảm nhịp thở của bạn từ 11 đến 6 nhịp thở mỗi phút.

Nhịp thở rất chậm dựa trên nhịp tim kết hợp cho phép bạn điều chỉnh hệ thống thần kinh tự trị. Nhịp điệu của ánh sáng cũng có tác dụng thôi miên. Hoạt động thư giãn này giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ hỗn loạn khiến bạn tỉnh táo. Sau 8 phút (thời lượng của bài tập), giấc ngủ không còn xa! đó chính là đèn chống mất ngủ Dodow.

Tín hiệu ánh sáng của đèn cho người thường xuyên mất ngủ Dodow quá mờ để có bất kỳ tác động nào đến việc tiết melatonin. Ánh sáng xanh của Dodow sẽ không trì hoãn giấc ngủ của bạn; ngược lại, nó đã được chứng minh rằng tiếp xúc với màu xanh làm giảm căng thẳng. Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn một ánh sáng màu xanh lam trên một màu cam.

Dodow ban đầu được thiết kế cho chứng mất ngủ liên quan đến căng thẳng nhưng các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên đối với độ trễ chuyển của máy bay hoặc lịch trình ngủ không đều.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14