Tin chiều 09.10.2018 - Feher ACH-1: Nón bảo hiểm tích hợp điều hòa nhiệt độ

09-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Với khả năng làm giảm nhiệt độ bên trong lên đến 10-15 độ so với nhiệt độ môi trường, Feher ACH-1 được nhà sản xuất cho là chiếc nón bảo hiểm đầu tiên trên thế giới được tích hợp hệ thống điều hoà nhiệt độ. Nếu bạn chưa biết thì Feher chính là nhà sản xuất phát minh ra hệ thống điều hoà nhiệt độ dùng để làm mát ghế ngồi trên nhiều hãng sản xuất xe sang nổi tiếng, chẳng hạn như Rolls-Royce, Bentley, Ferrari, Lexus và GM.

 

Về nguyên lý, hệ thống điều hòa bên trong hoạt động tương tự như trên xe hơi, với các bộ bơm nhiệt điện giúp đẩy khỉ lạnh lên đỉnh nón sau đó lan tỏa ra xuống vùng mặt của người đeo. Một khi vùng đầu đã được làm mát, cơ thể được cho là cũng sẽ dễ chịu theo. Ngoài ra, cũng có bộ phận chịu trách nhiệm sấy khô bên trong nón, ngăn không cho trình trạng đọng sương có thể xảy ra vào những ngày lạnh hoặc khi trời mưa.

 

Feher cho biết cân nặng của nón là 1450 g, không quá nhiều trong thế giới nón bảo hiểm full-face hiện nay. Để vận hành h�� thống điều hòa, cần kết nối một dây dẫn phía sau nón đến cổng điện của xe. Mỗi chiếc Feher ACH-1 sẽ được bán với giá 549 USD, có nhiều tùy chọn size XS đến 2XL.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14