Tin sáng 16.11.2018 – Focals: Kính thông minh hỗ trợ các tính năng thông báo, tin nhắn nhanh, bản đồ.

16-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Sau một thời gian dài ấp ủ, startup công nghệ North hôm nay đã chính thức cho ra mắt kính thông minh Focals với nhiều tính năng thông minh gần như tương đương một chiếc smartwatch nhưng nằm gọn trong một thiết kế không khác mắt kính bình thường.

Tuy nhiên, kính thông minh Focals sáng giá ở khả năng hiện thông tin và tương tác ở trước mắt người dùng, và chỉ người đeo kính mới có thể nhìn thấy, vừa tiện lợi vừa riêng tư, không gây sự chú ý. Hiện North đã khai trương hai showroom tại New York và Torronto với giá bán cho sản phẩm Focals là 1000$.

Kính thông minh Focals hỗ trợ nhiều tính năng như một chiếc smartwatch, như hiện thông báo, trả lời nhanh tin nhắn, hiện chỉ dẫn bản đồ. Đặc biệt, đi kèm theo Focals là Loop, một chiếc nhẫn thông minh bằng nhựa với một cần joystick để người dùng thao tác điều hướng nhanh chóng bằng ngón tay.

Focals còn trang bị ứng dụng gọi xe Uber trực tiếp trong giao diện kính. Trợ lí ảo Alexa tích hợp cũng cho phép người dùng ra lệnh và điều khiển smartphone ngay trên Focals. Công ty North chia sẻ rằng họ cần đảm bảo chất lượng cho bất kì tính năng nào có mặt trên thiết bị mới của họ, do đó hiện tại chưa công bố rộng rãi bộ phát triển phần mềm cho cộng đồng lập trình viên.

Kính thông minh Focals hoạt động bằng cách sử dụng một máy chiếu mini chiếu ánh sáng lên tròng kính, sau đó phản xạ đến võng mạc của người dùng, tương tự giải pháp của Google Glass. Điểm vượt trội là hình ảnh từ Focals hiển thị một cách tự nhiên với tầm nhìn thông thường của mắt người nên không hề gây khó chịu. Gọng kính cũng được trang bị một loa nhỏ để nghe thông báo đến và tích hợp microphone ra lệnh cho trợ lí ảo Alexa. Thiết bị kết nối với smartphone thông qua Bluetooth.

Thời lượng pin được North quảng cáo đủ cho một ngày sử dụng trung bình, và Focals đi kèm với một hộp kiêm sạc dự phòng cho kính Focals và nhẫn thông minh Loop, cũng như bảo vệ cho thiết bị đeo thông minh của mình.

Để mua kính thông minh Focals, khách hàng cần đặt cọc 100$ trên trang web chính hãng. Sau đó khách hàng sẽ đến một trong hai cửa hàng của North tại New York hoặc tại Torronto và được thực hiện quy trình quét khuôn mặt 3D cũng như chọn tròng kính (nếu bị các tật về mắt) trước khi nhận chiếc kính thông minh Focals phù hợp nhất.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14