Tin chiều 05.12.2018 - Freshpaper - Giấy hữu cơ thông minh giữ thực phẩm trong tủ lạnh tươi gấp 4 lần

05-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Thực phẩm nếu để quá lâu trong tủ lạnh rất dễ sinh ra nấm mốc và lây lan ra các thực phẩm khác gây hại sức khỏe của người dùng. Có thể nói 25% thực phẩm trên thế giới đã bị nấm mốc tấn công. Hãng Fenugreen có trụ sở đặt tại Quảng trường Harvard, Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ đã phát minh ra một loại giấy hữu cơ có thể bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi gấp 4 lần.

 

Loại giấy độc đáo này sẽ được làm từ những chất liệu hữu cơ, có thể tái sinh, mang tính phân hủy sinh học và có thể dùng làm phân bón sau khi hết hạn sử dụng.

Cách sử dụng của Fresh Paper là rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 1 tờ giấy đặc biệt này vào các ngăn của tủ lạnh, túi hoặc thùng đựng rau, củ, quả là những thực phẩm nói trên sẽ được giữ tươi lâu hơn các phương pháp bảo quản truyền thống từ 2 – 4 lần.

Khi được mở bao bì ra thì Fresh Paper sẽ phát huy hiệu quả làm chậm quá trình thối rửa của rau, củ, quả trong khoảng 1 tháng hoặc cho đến lúc nó có màu nhạt dần và tỏa mùi như lá phong. Nếu được bảo quản kỹ trong bao bì (chưa mở ra để dùng), thì Fresh Paper có hạn sử dụng đến 2 năm. Một bộ Freshpaper gồm 8 miếng có giá 4,99USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14