Google Maps đang có giao diện mới

08-02-2020

IDEASPLUS.VN - Google sẽ cho thiết kế lại ứng dụng Bản đồ nổi tiếng của mình và các tính năng mới cho sinh nhật lần thứ 15 của hãng.

Các chỉnh sửa cho ứng dụng, được công bố trong một bài đăng trên blog vào thứ năm, nhấn mạnh hơn vào khám phá và đề xuất với ba tab mới ở phía dưới màn hình: 'Đã lưu' (Saved), 'Đóng góp' (Conribute) và 'Cập nhật' (Updates). Các tab 'Thay đổi' (Commute) và 'Khám phá' (Explore)sẽ vẫn còn, trong khi nút 'Dành cho bạn' (For you) sẽ bị xóa.

Google Maps có các tính năng mới cho sinh nhật lần thứ 15 của mình.

'Đã lưu' bao gồm dấu trang của những địa điểm bạn đã truy cập hoặc muốn đến. Nó đã được giấu trước đó trên menu bên trái trong 'Địa điểm của bạn'. 'Đóng góp' là phiên bản Yelp của Google, khuyến khích mọi người chia sẻ đánh giá, hình ảnh và các chi tiết còn thiếu về doanh nghiệp và địa điểm cho người khác xem. Tab 'Cập nhật' có thông tin từ các nhà xuất bản và chuyên gia địa phương để hiển thị cho mọi người 'nguồn cấp dữ liệu của các xu hướng, các điểm phải xem'.

Google Maps cũng sẽ thêm thông tin tuyến đường có đông lưu lượng giáo thông. Ví dụ: Google Maps sẽ có thể hiển thị mức độ giao thông công cộng đông đúc. Nó cũng sẽ cho biết liệu hệ thống chuyển tuyến có các tùy chọn trợ năng hay không. Và ở một số quốc gia, nó sẽ cho biết liệu phương tiện công cộng có một phần riêng cho phụ nữ đi xe, bao gồm Nhật Bản và Ấn Độ.

Google cho biết ứng dụng được làm mới sẽ bắt đầu ra mắt vào thứ năm (6/2) trên các thiết bị iOS và Android.

Tuần trước, Apple đã phát hành phiên bản làm mới của ứng dụng Bản đồ. Ứng dụng này có các tính năng tương tự như của Google, bao gồm dấu trang và chế độ xem đường phố tương tác. Apple cũng nhấn mạnh các tính năng bảo mật của Maps. Công ty cho biết, không giống như Google Maps, Apple Maps không lưu giữ lịch sử về nơi người dùng đã đến.

Google Maps trước đây đã nhận được sự chỉ trích về lưu trữ dữ liệu người dùng. Vào tháng 10 năm 2019, Google đã phát hành một loạt các công cụ bảo mật mới, bao gồm chế độ cho phép bạn cắt giảm ghi lại nơi bạn đến hoặc nơi bạn đã đến và tạm dừng chia sẻ vị trí.


Khang - IDEASPLUS.VN / VIETKINGS


 

Content 14