Google tìm cách để đưa Trí tuệ nhân tạo vào trong Chăm sóc sức khỏe

10-05-2019

IDEAS+ - Sự thúc đẩy đối với AI và sức khỏe là một sự phát triển tự nhiên đối với một công ty đã phát triển các thuật toán tiếp cận sâu vào cuộc sống của chúng ta thông qua Web.

 

Google đang tìm cách dùng trí tuệ nhân tạo để tạo dấu ấn trong chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Michael Short / Bloomberg qua Getty Images

Một trong những tập đoàn lớn nhất hành tinh đang rất quan tâm đến sự giao thoa giữa trí tuệ nhân tạo và sức khỏe.

Google và các công ty tay chân của nó, một bộ phận của công ty cổ phần Alphabet, đang đầu tư rất lớn vào lĩnh vực này, với ý nghĩa rất lớn đối với tất cả những người tương tác với Google - vốn là hơn một tỷ người trong chúng ta.

Sự thúc đẩy đối với AI và sức khỏe là một sự phát triển tự nhiên đối với một công ty đã phát triển các thuật toán tiếp cận sâu vào cuộc sống của chúng ta thông qua Web.

'Các công nghệ cơ bản của học máy và trí tuệ nhân tạo có thể áp dụng cho tất cả các cách thức của nhiệm vụ', Greg Corrado, một nhà thần kinh học tại Google nói. Đó là sự thật, ông nói, 'cho dù đó là những nhiệm vụ trong cuộc sống hàng ngày của bạn, như nhận chỉ đường hoặc sắp xếp qua email, hoặc các loại nhiệm vụ mà bác sĩ, y tá, bác sĩ lâm sàng và bệnh nhân phải đối mặt hàng ngày.'

Công ty cũng biết giá trị của việc ở trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. 'Thật khó để bỏ qua một thị trường chiếm khoảng 20% ​​GDP [Hoa Kỳ],' John Moore, một nhà phân tích ngành công nghiệp tại Chilmark Research nói. 'Vì vậy, cho dù đó là Google hay Microsoft hay IBM hay Apple, mọi người đều đang xem họ có thể làm gì trong không gian chăm sóc sức khỏe.

Google đã có một khởi đầu sai lầm trong lĩnh vực này một thập kỷ trước. Công ty đã rút lui sau khi một liên doanh có tên Google Health không thành công. Nhưng bây giờ, Google đã khởi động lại những nỗ lực của mình.

Hàng trăm nhân viên đang làm việc trong các dự án y tế này, thường hợp tác với các công ty và học giả khác. Google không tiết lộ quy mô đầu tư của mình, nhưng Moore cho biết có khả năng lên tới hàng tỷ đô la.

Một trong những động lực chính là một công ty anh em tên là Verily, năm nay đã có một sự gia tăng hàng tỷ đô la cho những nỗ lực đáng kể của nó. Trong số các dự án của nó là phần mềm có thể chẩn đoán một nguyên nhân phổ biến gây mù được gọi là bệnh võng mạc tiểu đường và hiện đang được sử dụng ở Ấn Độ. Verily cũng đang nghiên cứu các công cụ để theo dõi lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường, cũng như các robot phẫu thuật học hỏi từ mỗi ca phẫu thuật.

Judith Washburn và chồng bà, James Davis, đã tình nguyện trở thành đối tượng trong Dự án cơ sở, một nỗ lực để thu thập một loạt dữ liệu chi tiết để mô tả và dự đoán cách mọi người chuyển từ sức khỏe đến bệnh tật. Ảnh của James Davis.


Theo Benjamin Kang - RICHSVIETNAM.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14