Tin sáng 12.04.2019 - GORE CARDIOFORM: Vách ngăn tâm nhĩ nhân tạo giúp giảm nguy cơ đột quỵ

12-04-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) vừa mới phê duyệt một loại vách ngăn nhân tạo GORE CARDIOFORM Septal Occluder làm giảm nguy cơ đột quỵ ở một số bệnh nhân. CARDIOFORM đã được sử dụng ở Hoa Kỳ để đóng các lỗ hổng ở tâm nhĩ lên tới 17 milimet.

Thiết bị cung cấp ống thông bao gồm hai đĩa liên kết với các mô ở cả hai mặt và cùng nhau ngăn chặn sự lưu thông máu giữa các tâm nhĩ.

John Rhodes, MD, Đại học Y khoa Nam Carolina, và nhà nghiên cứu chính về Tim mạch Quốc gia Hoa Kỳ về Nghiên cứu REDUCE đã đánh giá kết quả của nghiên cứu cho thấy, thiết kế mềm và phù hợp của thiết bị Gore lý tưởng để cung cấp việc chữa lâu dài các vấn đề về tâm nhĩ có kích thước bất kỳ.

 

'Nghiên cứu REDUCE là nghiên cứu đầu tiên của Cơ quan điều tra miễn dịch (IDE) đầu tiên của Hoa Kỳ cho thấy sự suy giảm đáng kể về sự tái phát đột quỵ trong việc phân tích mục đích ban đầu. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên cho thấy đóng các lỗ hổng tâm nhĩ làm giảm nguy cơ xuất hiện các cơn nhồi máu não mới.

 

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14