Hai sáng chế mới tiết lộ Microsoft đang phát triển một thiết bị màn hình gập có bản lề xoay 360 độ

02-09-2019

Hàng loạt sáng chế mới được Microsoft đệ trình tiết lộ công ty sắp ra mắt một thiết bị màn hình gập chạy trên nền tảng Windows Core OS.

Vào ngày 2/10 tới đây, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới, nơi hãng sẽ cho ra mắt một số chiếc Surface mới bao gồm Surface Pro và Surface Book hoặc Surface Laptop. Bên cạnh các mẫu máy tính thuộc dòng Surface ra thì có khả năng Microsoft cũng sẽ trình làng luôn cả một thiết bị màn hình gập có 2 màn hình chạy trên hệ điều hành Windows. Nếu bạn còn nhớ thì chắc hẳn đã từng được nghe thấy dự án màn hình gập Andromeda vào năm ngoái. Mới đây, lại thêm các bằng chứng cho thấy Microsoft sắp sửa tung ra một mẫu laptop màn hình gập độc đáo.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Two-new-patents-surface-related Hai sáng chế mới tiết lộ Microsoft đang phát triển một thiết bị màn hình gập có bản lề xoay 360 độ

  Cụ thể, các báo cáo từ truyền thông Đức mới đây đã chỉ ra thêm 2 bằng sáng chế mới được Microsoft đệ trình lên Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO) có liên quan tới một thiết bị màn hình gập. Một trong hai sáng chế này một lần nữa khẳng định thiết bị màn hình gập của Microsoft sẽ được trang bị một bản lề giữa 2 màn hình có khả năng xoay lật 360 độ ở các hướng khác nhau, thay vì chỉ xoay lật 180 độ như trên chiếc Galaxy Fold hay Mate X hiện tại.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-1 Hai sáng chế mới tiết lộ Microsoft đang phát triển một thiết bị màn hình gập có bản lề xoay 360 độ

  Trước đó, khi dự án Andromeda của Microsoft bị rò rỉ, nhiều tin đồn xác nhận thiết bị này sẽ cung cấp cho người dùng tới 5 vị trí sử dụng màn hình gập khác nhau, bao gồm gập hoàn toàn, gập 1 nửa lõm xuống, gập 1 nửa lồi lên, chế độ gập đứng dạng lều và mở ra hoàn toàn. Các ứng dụng sẽ tự động điều chỉnh giao diện hiển thị mỗi khi thay đổi cơ chế gập của máy. Ví dụ như ở chế độ gập dạng lều, một đồng hồ báo thức có thể hiển thị để giả lập một chiếc đồng hồ thật, hay ở chế độ gập một nửa dạng lồi, một màn hình có thể hiển thị bàn phím QWERTY để có thể được sử dụng như một chiếc laptop thực thụ.

  Sáng chế thứ 2 của Microsoft mô tả cơ chế đóng gặp từ tính, khi các mặt khác nhau của màn hình sẽ được trang bị các namg châm hút. Đây có thể là một phần của công nghệ được chiếc máy tính bảng sử dụng để phát hiện vị trí của 2 màn hình.

  Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất wipo-b Hai sáng chế mới tiết lộ Microsoft đang phát triển một thiết bị màn hình gập có bản lề xoay 360 độ

  Thiết bị màn hình gập của Microsoft sẽ có tên mã nội bộ là “Centaurus”. Không giống như dự án Andromeda, mô tả như là một chiếc smartphone lai tablet với màn hình gập (hay thậm chí là chiếc Surface Phone được đồn đoán khá nhiều), thiết bị “Centaurus” mới là một chiếc máy tính bảng thực thụ, có thiết kế có thể được coi là giống Surface Go với các góc cạnh được bo tròn nhẹ. Centaurus được cho là sẽ chạy trên một biến thể đa nền tảng của Windows có tên Windows Core OS.

  Ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn bất cứ thứ gì về những thiết bị mới của Microsoft, tất cả vẫn đang còn là một bí ẩn, và phải đợi tới ngày 2/10 tới đây khi sự kiện ra mắt của Microsoft diễn ra, chúng ta mới có những câu trả lời về thiết bị màn hình gập của Microsoft.


  Theo Cellphones


   

  Content 1 mobi
  Content 1
  Content 2 mobi
  Content 2
  Content 9
  Content 10
  Content 11
  Content 12
  Content 13
  Content 14