Tin chiều 18.12.2018 – Hàn Quốc phát minh ống hút làm từ gạo, ăn được và dễ phân hủy sau 3 tháng

18-12-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Với loại ống hút làm từ gạo này, Hàn Quốc đang băng băng trên chiến dịch tẩy chay ống hút nhựa, góp phần giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động do loại vật liệu này gây nên.

Như chúng ta đã biết, nhựa là một vật liệu bền chắc, khó phân hủy trong tự nhiên, cần đến hàng trăm năm để có thể tự phân hủy. Một khi được thải ra môi trường, nó sẽ mang đến tai nạn và tác động phá hoại lâu dài đối với hoàn cảnh sinh tồn của người và động thực vật. Ý thức được việc đó, nhiều nơi trên thế giới đã khuyến khích việc giảm thiểu sử dụng đồ nhựa, tăng cường các vật liệu thay thế, và Hàn Quốc là một ví dụ.

Anh Kim Gwang Pi, một người Hàn Quốc đã phát minh ra một loại ống hút làm bằng gạo, có thể phân hủy sau 3 tháng, so với ống hút nhựa vốn cần đến hàng trăm năm.

Với 70% thành phần làm từ gạo, và 30% làm từ bột sắn hoặc thành phần làm viên trân châu trong trà sữa, ống hút gạo của anh Kim có thể ăn như snack bay bim bim, mỗi chiếc ống hút chứa khoảng 50 calo. Đây là một chiếc ống hút không chỉ thân thiện với môi trường, mà còn “giàu dinh dưỡng”.

Với tình trạng rác thải nhựa đáng báo động hiện nay, chiếc ống hút này – cũng như nhiều loại ống hút phi nhựa khác – chính là một vị cứu tinh đối với môi trường.

Anh Kim chia sẻ:

“Tôi muốn chế tạo nhiều loại ống hút khác, tiện dụng và bổ dưỡng hơn nữa, với nhiều loại vitamin khác để thu hút người già và các bạn nhỏ cùng sử dụng.

Loại ống hút độc đáo này cũng nhận được sự ủng hộ của các quán cà phê và khách hàng của họ.

Chị Song Ga Huynh – Nhân viên quán café, chia sẻ:

“Chúng tôi rất ủng hộ việc sử dụng các đồ dùng thân thiện với môi trường. Khách hàng cũng hưởng ứng sau khi hiểu ra mục tiêu của các sản phẩm này.”

Bên cạnh ống hút gạo, còn có ống hút giấy, ống hút inox, cũng là những lựa chọn khác thân thiện với môi trường. Bắt đầu từ tháng 9 vừa qua, ống hút tre đã được đưa vào sử dụng tại tất cả các khách sạn ở Seoul.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14