Tin chiều 07.11.2018 – Hệ thống kính chắn gió tích hợp chống lóa cho tài xế khi lái xe dưới trời nắng

07-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Lái xe trong bóng tối hoặc ngoài trời nắng gắt sẽ dễ dàng hơn nhiều nhờ có hệ thống kính chắn gió tích hợp khả năng chống lóa cho xe hơi đang được Apple phát triển.

Hẳn với nhiều người, việc phải lái xe dưới trời nắng gắt, đặc biệt là khi nắng chiếu xiên vào chỗ ngồi là là một cực hình vì ánh sáng lúc này khá mạnh, gây cảm giác vừa nóng vừa chói mắt, khó điều khiển xe.

Tuy nhiên Apple có thể đang nghiên cứu một công nghệ kính chắn gió mới giúp giảm số lượng ánh sáng chiếu từ Mặt Trời vào trong xe, đặc biệt là vị trí của tài xế.

Ánh sáng chói có thể gây nguy hiểm cho người lái vì với cường độ ánh sáng mạnh, nó sẽ làm giảm khả năng quan sát đường phía trước. Mặc dù hầu hết các mẫu xe hơi hiện nay đều có tấm chắn nắng, hoạt động bằng cách lật xuống ở vị trí lái xe.

Nhưng cách này không hẳn tối ưu và đôi khi còn vướng víu hơn cho người lái. Trong khi đó, không phải chủ xe nào cũng dùng kính lọc màu để cản nắng vì nó có thể làm sai lệch cảnh sắc xung quanh, ví dụ khiến người lái xe không biết trời còn sáng hay đã tối để bật đèn pha.

Ảnh minh họa
 

Theo tiết lộ từ Văn phòng bắng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ, Apple mới đây đã đăng ký một bằng sáng chế mới mang tên: "Active Glare Suppression System", tạm dịch là "Hệ thống triệt tiêu hiện tượng lóa chủ động". Bằng sáng chế này mô tả về một công nghệ giúp hạn chế tối đa ánh sáng không mong muốn đi vào mắt người lái.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14