Tin sáng 24.05.2019 – Hema: Nhà hàng sử dụng công nghệ thông minh hoàn toàn tại Trung Quốc

24-05-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong chuỗi siêu thị Hema của mình tại Thượng Hải, tập đoàn Alibaba đã mở một nhà hàng mang tên Robot.He. Điểm đặc biệt là nhà hàng này không hề có một người bồi bàn nào.

Khách hàng chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh quét mã QR để đặt chỗ, chọn món ăn thông qua ứng dụng của quán, và sau đó những chú robot sẽ mang món ăn đến tận bàn cho bạn.

Quán sẽ có một đường ray chạy dọc toàn bộ bàn ăn để cho các “bồi bàn robot” vận chuyển thức ăn từ bếp đến khách hàng.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất của nhà hàng này lại chính là khách hàng sẽ phải tự đi mua sắm thực phẩm ngay trong chuỗi siêu thị. Nhiện vụ của đầu bếp - người nhân viên duy nhất của quán chỉ là nấu thực phẩm mà bạn đã mua.

Bằng cách loại bỏ đi chi phí lao động của nhân viên mua thực phẩm và bồi bàn, giá một món ăn trong nhà hàng Robot.He này trở nên rẻ hơn các nhà hàng khác rất nhiều.

Thông thường, một bữa ăn cho 2 - 3 người tại nhà hàng có giá từ 300 - 400 nhân dân tệ (44 - 58 USD), nhưng ở đây, giá một bữa ăn chỉ còn hơn 100 nhân dân tệ (15 USD). Và khi bồi bàn là robot, khách hàng cũng sẽ không phải mất tiền bo cho chúng.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14