Hoa Kỳ: Công nghệ mới cho phép bạn chơi game để giữ cho trái tim khỏe mạnh

08-05-2019

IDEAS+ - Thông thường, bệnh nhân nhận được giấy tờ và tài liệu quảng cáo và họ sẽ không nhìn vào đó, thay vào đó thông tin được cung cấp trong các phần nhỏ thông qua trò chơi và bệnh nhân sẽ tham gia nhiều hơn.

 

Christine Julien (trái) và Edison Thomaz trong nhóm nghiên cứu ứng dụng trò chơi mới kiểm soát sức khỏe người bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu điều dưỡng, nhà phát triển phần mềm và kỹ sư tại Đại học Texas đang hợp tác để tạo ra một trò chơi kỹ thuật số nhằm giúp bệnh nhân suy tim quản lý sức khỏe của họ.

Gần năm triệu người Mỹ đang sống chung với bệnh suy tim và khoảng 550.000 trường hợp mới được chẩn đoán ở Hoa Kỳ mỗi năm, theo Emory HealthCare.

Kavita Radhakrishnan, trợ lý giáo sư điều dưỡng và nghiên cứu của dự án cho biết, ăn một chế độ ăn nhiều muối giàu chất béo, không hoạt động thể chất và di truyền có thể góp phần gây ra bệnh tim.

Nhóm nghiên cứu bao gồm Matthew O'Hair, nhà phát triển phần mềm và đồng sáng lập Good Life Games, và Christine Julien, giáo sư kỹ thuật điện và máy tính, đang tạo ra một ứng dụng trò chơi sẽ tập trung vào việc tăng cường tập thể dục và theo dõi cân nặng ở bệnh nhân suy tim.

Ý tưởng cơ bản là bệnh nhân suy tim sẽ sử dụng máy theo dõi gửi dữ liệu đến trò chơi và tiến trình trò chơi sẽ dựa trên những gì họ làm trong cuộc sống thực. Điều này có thể thực hiện bằng cách tập thể dục để đạt được điểm trong trò chơi hoặc theo dõi cân nặng của họ theo thang điểm với bluetooth.

Radhakrishnan cho biết ý tưởng cho trò chơi xuất phát từ một nghiên cứu thí điểm trong đó bệnh nhân suy tim chơi các trò chơi sòng bạc. Thay vì quảng cáo xuất hiện, bệnh nhân sẽ thấy thông tin giáo dục về cách kiểm soát suy tim.

Radhakrishnan cho biết đây có thể là một thử thách cho bệnh nhân để duy trì sức khỏe đồng thời quản lý các thử thách cuộc sống khác, và trò chơi này có thể là một cách thú vị và tương tác để bệnh nhân chú ý đến sức khỏe của họ.

Nhóm cho biết mục tiêu của ứng dung là không để chữa khỏi bệnh mà mong muốn giúp mọi người tham gia vào các hành vi lành mạnh hơn để họ có thể có chất lượng cuộc sống tốt hơn, ông Rad Radakakishish nói. "Những gì trò chơi này đang cố gắng làm là cung cấp cho bệnh nhân thông tin và động lực."

Nguồn: The University of Texas


Theo Benjamin Kang - RICHSVIETNAM.VN


 

Content 14