JBS-01K: Phần mềm hỗ trợ chẩn đoán đột quỵ thiếu máu cục bộ dựa trên trí tuệ nhân tạo

10-10-2018

IDEAS+ - JBS-01K hiện là thiết bị y tế duy nhất được phân loại là 'phần mềm chẩn đoán hỗ trợ máy tính' (A26430.14) và được MFDS phê duyệt thông qua một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn và đa trung tâm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Theo Business Korea, JLK Inspection (CEO Wontae Kim), một công ty thành viên của Trung tâm K2 ICT Born2Global, cho biết phần mềm hỗ trợ chẩn đoán đột quỵ thiếu máu cục bộ JBS-01K đã được Bộ Thực phẩm và An toàn Dược phẩm (MFDS) của Hàn Quốc chấp thuận đầu tiên, nó là một hệ thống chẩn đoán hỗ trợ máy tính cấp III với trí tuệ nhân tạo (AI).

JLK Inspection đã nhận được phê duyệt về phần mềm hỗ trợ chẩn đoán đột quỵ thiếu máu cục bộ JBS-01K từ Bộ Thực phẩm và An toàn Thuốc của Hàn Quốc.

Gây ra bởi cục máu đông trong não của bệnh nhân, đột quỵ thiếu máu cục bộ dẫn họ đến hậu quả và giảm hiệu suất trong khả năng tập thể dục. Khi Hàn Quốc đã trở thành một xã hội già cỗi, người ta hy vọng rằng số lượng bệnh nhân đột quỵ thiếu máu cục bộ sẽ tăng lên nhanh chóng. Đột quỵ thiếu máu cục bộ có các cách điều trị khác nhau và tiên lượng bởi các loại phụ xảy ra của nó, do đó điều quan trọng là xác định loại phụ đột quỵ. Để phân tích hình ảnh MR não của bệnh nhân cho phép phân loại đột quỵ phân loại chính xác, phương pháp điều trị này nhanh chóng và thích hợp, và tiên lượng tốt hơn.

JBS-01K được phát triển bởi công nghệ AI của JLK Inspection. Nó là một hệ thống hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh y tế dựa trên AI giúp các chuyên gia y tế chẩn đoán nguyên nhân đột quỵ do thiếu máu cục bộ hơn là phát hiện tổn thương não. Khi hình ảnh MR não và sự hiện diện rung nhĩ của bệnh nhân được nhập vào JBS-01K, phần mềm này cho thấy xác suất của bốn loại đột quỵ thiếu máu cục bộ để hỗ trợ các bác sĩ và chẩn đoán của họ.

MFDS của Hàn Quốc sử dụng phân loại bốn loại thiết bị y tế theo mục đích sử dụng và nguy cơ tiềm ẩn của chúng đối với con người. Cụ thể hơn, thiết bị y tế dựa trên AI được phân loại theo cách thiết bị hiển thị kết quả chẩn đoán. 'Phần mềm chẩn đoán máy tính,' phân tích hình ảnh y tế và tự động cho thấy xác suất hiện diện, mức độ nghiêm trọng hoặc tình trạng của bệnh, được phân loại là loại III, trong khi nhóm II bao gồm 'phân tích, hình ảnh y tế, phần mềm' và 'phát hiện hỗ trợ máy tính hệ thống 'cho thấy khu vực hình ảnh y tế.

JBS-01K hiện là thiết bị y tế duy nhất được phân loại là 'phần mềm chẩn đoán hỗ trợ máy tính' (A26430.14) và được MFDS phê duyệt thông qua một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn và đa trung tâm để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trong năm 2017, ứng dụng điều tra đầu tiên của thiết bị y tế dựa trên AI ở lớp III cho JBS-01K đã được phê duyệt bởi MFDS. Thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm được tiến hành trong 5 tháng tại Bệnh viện Đại học Dongguk Ilsan và Bệnh viện Bundang Đại học Quốc gia Seoul, và sử dụng dữ liệu y tế của 1.089 đối tượng, một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn mà thế giới chưa từng thấy trước đây về thiết bị y tế với AI.

JLK Inspection đã nộp đơn xin phê duyệt FDA cho JBS-01K và đang tìm kiếm nhiều cách khác nhau để gia nhập thị trường nước ngoài như Trung Quốc và châu Âu với các đối tác quốc tế của mình.

Ngoài JBS-01K, JLK Inspection đã xây dựng các giải pháp dựa trên CT và MRI bao gồm toàn bộ các bệnh mạch máu não cấp tính và cấp tính. Một nền tảng chẩn đoán chứng mất trí dựa trên AI hiện đang được phát triển và nó sẽ được phát hành trên thị trường để điều trị bệnh nhân càng sớm càng tốt. JLK Inspection trở thành công ty hàng đầu thế giới trong ngành y tế với sự phát triển công nghệ AI của chính họ để cứu người chống lại các bệnh khác nhau một cách chuyên nghiệp.


Benjamin Kang - IDEASPLUS.VN


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14