Kính thông minh Apple Glass sẽ ra mắt giữa năm 2021, giá dự kiến 499 USD

22-05-2020

Kính thông minh Apple Glass là một trong những sản phẩm được đồn thổi từ lâu của Apple nhưng có lẽ phải tới năm sau, chiếc kính này mới có thể xuất hiện trên thị trường.

Ý tưởng về một chiếc kính thông minh của Apple đã xuất hiện từ lâu nhưng cho đến nay vẫn chưa thể trở thành sự thật vì nhiều lý do. Nhưng có vẻ như giờ đây các công ty công nghệ đã dần làm chủ được thiết kế và tính năng của thiết bị này. Trong số các công ty đã gia nhập thị trường này, ngoài Google thì Apple cũng là một tên tuổi rất đáng chờ đợi.

Kính thông minh Apple Glass sẽ ra mắt giữa năm 2021, giá dự kiến 499 USD - Ảnh 1.

Theo một sốtin đồn, Apple đang phát triển một sản phẩm kính AR mới có tên Apple Glass. Giới thạo tin cho rằng, chiếc kính này có thể ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm 2021. Nhưng ngay cả khi ra mắt vào năm 2021, sản phẩm này sẽ chỉ có thể lên kệ thị trường vào năm 2022 vì những khó khăn trong sản xuất.

Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo gần đây cũng xác nhận thông tin rằng, Apple muốn bán ra chiếc kính thông minh này vào năm 2022.

Một leaker khác có tên Jon Prosser mặt khác cho rằng, Apple sẽ ra mắt kính thông minh Apple Glasses trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6/2021 và Jon cũng xác nhận về cái tên Starboard UI. Anh tiết lộ đã từng thấy một nguyên mẫu Apple Glass sử dụng gọng nhựa nhưng mọi thứ có thể thay đổi với gọng bằng kim loại trên phiên bản thương mại.

Apple Glass dự kiến sẽ có thiết kế đẹp mắt và khá nhẹ. Tên mã nội bộ của nó là Starboard. Hiện tại Apple được cho đang phát triển giao diện người dùng tùy chỉnh cho sản phẩm này.

Kính thông minh Apple Glass sẽ ra mắt giữa năm 2021, giá dự kiến 499 USD - Ảnh 2.

Kính sẽ có màn hình độ phân giải cao và hầu hết các bộ phận xử lý của nó đều là các linh kiện cấu thành nên iPhone. Vì vậy thiết bị có thể không tích hợp được quá nhiều phần cứng nên Apple chỉ có thể chọn cách tối giản phần cứng. Thiết bị đeo thông minh này của Apple dự kiến sẽ hỗ trợ tính năng kích hoạt bằng giọng nói hoặc cử chỉ đầu.

Theo một số dự đoán, Apple Glass sẽ có giá khoảng 499 USD. Nhưng tất nhiên đây mới chỉ là dự đoán và rất khó để một sản phẩm từ Apple có mức giá "êm ái" như vậy.

Trước đây giới công nghệ đã chứng kiến sự thất bại của Google trong việc tiên phong xây dựng thị trường kính thông minh với Google Glasses. Và cho đến nay vẫn chưa có một công ty công nghệ nào đủ sức đạt được thành công.


Nguồn: Soha - Tham khảo Gizchina


 

Content 14