Tin sáng 13.10.2018 – Lifeprint: Máy in ảnh thực tế tăng cường có thể in ảnh động, ảnh live

13-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Máy in bỏ túi kết nối với smartphone để cho ra những tấm hình chụp tức thì không phải hiếm, tuy nhiên máy in được cả hình GIF, ảnh Live Photo trên iPhone 6s/6s Plus, video ngắn của Vine hay Instagram thì có lẽ chỉ có LifePrint.

Nói là in được ảnh động thì nghe có vẻ không thực tế, tuy nhiên nhà sáng chế ra LifePrint đã khôn khéo tận dụng công nghệ thực tế tăng cường (Augmented reality - AR) để với app chuyên dụng trên smartphone, người dùng có thể biến ảnh bình thường thành một tấm ảnh động hay video ngắn.

LifePrint sẽ bao gồm hai phần thiết yếu nhất để có thể hoạt động: ứng dụng trên smartphone và chính LifePrint đó là máy in nhỏ gọn.

LifePrint rất đơn giản trong việc thiết lập, các bạn chỉ việc mở kết nối Bluetooth trên smartphone, đồng bộ với LifePrint là xong. Tiếp đến, để in cũng như làm nhiều trò vui vẻ khác, ta cần phải tải ứng dụng LifePrint trên iOS/Android về máy. Ứng dụng LifePrint hỗ trợ rất nhiều nguồn ảnh từ nhiều tải khoản khác nhau như thư mục ảnh có sẵn theo máy, Instagram, Vine, Facebook, GoPro và Twitter. Tức là bất kỳ ảnh nào hay video ngắn nào trên các tài khoản đó sẽ được đồng bộ và đều có thể in ra trực tiếp được. Nhờ vào công nghệ thực tế tăng cường (AR), mỗi tấm ảnh động hay video ngắn sẽ được áp một lớp dữ liệu lên.

Khi LifePrint in những tấm hình HyperPhoto ra, mắt thường của chúng ta sẽ vẫn thấy đó là ảnh tĩnh như mọi tấm hình khác. Tuy nhiên, khi bạn mở app LifePrint trên smartphone lên, vào mục xem ảnh HyperPhoto, camera sau của smartphone sẽ bắt đầu được tận dụng. Lúc này, bạn chỉ việc đưa tấm ảnh HyperPhoto vừa in được ra trước camera chính, sau đó nhìn vào app LifePrint, các bạn sẽ thấy nội dung trên tấm ảnh đó đang chuyển động.

Bên cạnh đó, trước khi in, ứng dụng LifePrint cũng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa ảnh với các công cụ hỗ trợ như crop, chỉnh lấy nét, độ sáng, màu sắc, hiệu ứng, bộ lọc màu, chỉnh kích thước và thêm chữ nếu muốn. App LifePrint trên smartphone cũng hỗ trợ mạng xã hội - người sử dụng có thể chia sẻ ảnh của mình với người khác, Like, Comment, reply hay chia sẻ lại tấm ảnh đó. LifePrint cũng hỗ trợ gởi hình ảnh riêng tư với một ai đó trong danh bạ - tất nhiên là cả ảnh động hay video ngắn đều được.


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14