Tin chiều 24.03.2019 - Magpie VH-80: Thiết bị đo khoảng cách bằng tia laser siêu xa

24-03-2019

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Magpie VH-80 đã đưa khả năng đo đạc bằng tia laser lên một tầm cao mới, qua đó cho phép bạn có thể đo được các khoảng cách tương đương với một… sân bóng đá.

Hiện tại đang có khá nhiều công cụ đo khoảng cách sử dụng tia laser đang bán trên thị trường. Các sản phẩm này cho phép bạn đo khoảng cách từ một vật thể bằng cách phát ra một tia laser từ chỗ bạn đến phía vật cần đo. Tuy nhiên, Magpie VH-80 đã đưa khả năng đo đạc bằng tia laser lên một tầm cao mới.

Thiết bị Magpie VH-80 này có thể đo được khoảng cách tối đa lên đến… 80 mét, tăng hơn gấp đôi khoảng cách đo được của các thiết bị khác đang có mặt trên thị trường. Để làm được điều này, VH-80 bắn tia laser từ cả cạnh trái và phải của thiết bị, và đo được khoảng cách từ 3 hướng: Khoảng cách từ bên trái, khoảng cách từ bên phải, và khoảng cách kết hợp của cả 2. Mặc dù được thiết kế để đo đạc với 2 tia laser, người dùng cũng có thể thiết lập để thiết bị đo đạc chỉ với 1 tia.

Magpie VH-80 cũng có thể tính toán tự động diện tích và thể tích, cho phép bạn đo đạc hoàn chỉnh chỉ với một vài thao tác xoay, và bộ nhớ trong tích hợp giúp lưu trữ được 9 kết quả đo đạc cùng lúc. Dĩ nhiên, VH-80 cũng có ứng dụng đi kèm cho phép bạn lưu trữ được nhiều kết quả đo đạc hơn, và điều khiển thiết bị từ xa. Máy có độ sai số khoảng 3mm, thiết kế có thể sử dụng kết hợp với chân đế được, và khả năng đo đạc với 5 đơn vị đo lường khác nhau (mm, cm, m, feet, và inch).

Magpie VH-80 sử dụng 2 pin AAA. Sản phẩm hiện đang được bán trên trang web Kickstarter, với mức giá đặt trước hiện tại là 119 USD.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Theo Vân Nguyễn - Kyluc.vn


 

Content 14