Màn hình OLED 'không thể vỡ' của Samsung vượt qua các tiêu chuẩn quân sự Hoa Kỳ

28-07-2018

IDEAS+ - Màn hình tồn tại 26 lần liên tiếp rơi từ độ cao 1,2 mét (gần bốn feet) và tiếp tục hoạt động như bình thường, và cũng có thể hoạt động ở nhiệt độ 71°C (160°F) và -32°C (-26°F).

 

Bảng OLED mới của Samsung với một lớp vỏ nhựa dẻo. Ảnh: Samsung

Chúng ta thường hay làm rơi thoại thông minh của mình, vì vậy các nhà sản xuất tiếp tục tìm cách để làm cho màn hình hiển thị trở nên bền bỉ hơn. Chỉ vài ngày sau khi Corning tiết lộ chiếc Gorilla Glass 6 cải tiến, Samsung đã trình làng một bảng OLED 'không thể phá vỡ' chính thức dành cho điện thoại thông minh Galaxy năm 2019.

Samsung thực sự đã đánh giá bảng OLED 6,2 inch, 1,440 x 2,960 pixel cách đây vài tháng, nhưng bây giờ nó đã nhận được sự chấp thuận của các nhà kiểm thử công nghiệp Underwriters Laboratories (UL), hoạt động với chính phủ Hoa Kỳ.

 Sự bí mật nằm trong chất nền đặc biệt và lớp phủ được đặt làm riêng mà Samsung đã ghép lại với nhau, làm cho màn hình trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với các tấm OLED truyền thống có kính đặt lên trên. Nó có nghĩa là toàn bộ màn hình có thể được uốn cong, không chỉ là lớp OLED.

Bảng điều khiển OLED linh hoạt, không thể phá vỡ của Samsung được sự chấp thuận của Hoa Kỳ

 

'Kính nhựa tăng cường đặc biệt thích hợp cho các thiết bị điện tử cầm tay không chỉ vì các đặc tính không thể phá vỡ của nó, mà còn vì tính nhẹ, độ truyền và độ cứng của nó, tất cả đều rất giống với kính', ông Hojung Kim của Samsung cho biết.

UL đưa màn hình qua các bài kiểm tra dựa trên các tiêu chuẩn quân sự do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết lập. Nó tồn tại 26 lần liên tiếp rơi từ độ cao 1,2 mét (gần bốn feet) và tiếp tục hoạt động như bình thường, và cũng có thể hoạt động ở nhiệt độ 71 ° C (160 ° F) và -32 ° C (-26 ° F).

Màn hình cũng có thể dùng cho máy tính bảng, màn hình ô tô, bảng điều khiển trò chơi di động và các thiết bị điện tử khác, Samsung cho biết, bạn có thể sớm cắt giảm phí bảo hiểm tiện ích của mình trên các thiết bị cầm tay với loại kính cường lực dẻo dai này.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14