Tin chiều 09.06.2019 - Michelin và General Motor đang thiết kế lại lốp ô tô có khả năng chống thủng

09-06-2019

IDEAS+ - Michelin và General Motors đã hợp tác để tái tạo lại bánh xe ô tô.

Hai công ty đã tung ra một nguyên mẫu bánh xe không có không khí mới để thay thế lốp xe truyền thống chứa đầy không khí và dễ bị thủng.

Nó được gọi là Uptis Prototpye (nguyên mẫu), viết tắt của 'Hệ thống lốp chống thủng độc đáo'. GM và Michelin đã tiết lộ lốp xe mới tại một sự kiện vào thứ ba tại Montreal.

Thiết kế mới trông giống như một chiếc lốp xe kiểu cũ, nhưng có rãnh ở giữa và không có bên hông.

Michelin Uptis Prototype được thử nghiệm trên một chiếc Chevrolet Bolt.

GM (GM) tuyên bố lốp xe tốt hơn cho người lái xe và môi trường. Đối với người lái xe, lốp xe mới loại bỏ lỗ xả hơi và lốp xe bị xẹp.

GM cho biết lốp xe thân thiện với môi trường vì nó sử dụng ít nguyên liệu thô hơn. Và bởi vì lốp xe tồn tại lâu hơn so với truyền thống, phát minh mới của GM và Michelin có thể làm giảm số lượng lốp xe mọi người vứt đi. Michelin nói rằng 200 triệu lốp xe bị ném ra mỗi năm vì hư hại, chẳng hạn như xì hơi và mòn đều do áp suất lốp không phù hợp.

GM có cam kết không phát thải như là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm thay ��ổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh nhằm chuẩn bị cho tương lai của giao thông vận tải.

Được phát triển bởi Michelin và GM, Uptis prototype là một chiếc lốp không săm đem lại sự bền vững với môi trường.

Thiết kế mới sẽ bắt đầu thử nghiệm trên đường công cộng vào cuối năm nay trên một đội xe Chevrolet Bolt. Michelin hy vọng lốp mới sẽ có sẵn để mua bắt đầu vào năm 2024.

Các công ty khác cũng đang thực hiện những thay đổi căn bản cho bánh xe. Đầu năm nay, Goodyear đã trình diễn một chiếc lốp không khí mới có tên gọi là Aero, nó sẽ tăng gấp đôi như một cánh quạt. Nan hoa của nó hoạt động như một cái quạt, cho phép các bánh xe lật lên và giúp đẩy một chiếc xe lên không trung.

Năm 2016, Goodyear đã đưa ra mô hình cho lốp hình cầu cho phép xe hơi di chuyển theo bất kỳ hướng nào.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14