Microsoft đang phát triển loa thông minh riêng, dùng chip Snapdragon 212, tích hợp trợ lý ảo Cortana

12-05-2018

Nhiều khả năng, loa thông minh của Microsoft sẽ được sản xuất bởi Quanta.

Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft chẳng có gì. Trên thị trường có loa Invoke tích hợp Cortana nhưng nó là một sản phẩm của Harman Kardon.

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi. 

Có tin đồn cho rằng Microsoft đang phát triển loa thông minh của riêng mình. Điều này sẽ giúp tăng số lượng thiết bị tích hợp trợ lý ảo Cortana trên thị trường và giúp Microsoft cạnh tranh trực tiếp với Google, Amazon và Apple.

 

Microsoft đang phát triển loa thông minh riêng, dùng chip Snapdragon 212, tích hợp trợ lý ảo Cortana - Ảnh 1.

Loa Invoke của Harman Kardon

 

Các tài liệu vừa bị rò rỉ gần đây cho thấy Microsoft đang hợp tác với Quanta để phát triển loa thông minh. Dự kiến, mẫu loa thông minh này sẽ dùng chip Snapdragon 212 của Qualcomm. SD212 ban đầu được dùng cho các thiết bị di động như Nokia 2 nhưng nay chuyển hướng sang trang bị cho các thiết bị IoT. Nó được phát triển trên cấu trúc Cortex A7 của ARM và đạt tốc độ 1.3GHz.

Hiện tại thiết kế của mẫu loa này vẫn chưa được tiết lộ bởi nó vẫn đang trong gia đoạn phát triển. Tuy nhiên, nó có thể có hình trụ giống như hầu hết các mẫu loa thông minh hiện tại.

Cũng có thể Microsoft không ra mắt loa thông minh mà chỉ tạo ra một thiết kế tham chiếu cho những đối tác của mình. Hiện tại, nhiều nguồn tin cho rằng một số hãng phần cứng đang muốn sản xuất loa thông minh sử dụng Cortana của Microsoft, trong số đó có Xiaomi.


Theo Trí thức trẻ


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14