Mỗi ngày một sáng tạo (26): RF-Pose - Công nghệ mới giúp nhìn thấy cơ thể của bạn xuyên qua các bức tường

13-06-2018

IDEAS+ - MIT đang sử dụng radar và trí tuệ nhân tạo để nhận biết tư thế và chuyển động của mọi người, thậm chí xuyên qua một bức tường.

Công nghệ mới giúp nhìn thấy cơ thể của bạn xuyên qua các bức tường
RF-Pose sử dụng AI để dạy cho các thiết bị không dây cảm nhận được tư thế và chuyển động của mọi người, thậm chí từ phía bên kia của bức tường.

 

Được dẫn dắt bởi Giáo sư Dina Katabi từ Phòng thí nghiệm Trí tuệ Nhân tạo và Khoa học Máy tính của MIT (CSAIL). dự án 'RF-Pose' có thể bắt chước một người thực khi họ di chuyển, tạo ra một dạng hình que linh hoạt đi, dừng lại, ngồi và di chuyển các chi.

Giải pháp là thu thập hình ảnh bằng camera cùng lúc với radar thu thập dữ liệu từ những người đi bộ, nói chuyện, ngồi, mở cửa và chờ đợi, sau đó trích xuất hình ảnh từ những bức ảnh được trình bày cho mạng thần kinh bên cạnh các tín hiệu vô tuyến tương ứng.

Nhóm nghiên cứu cho biết, hệ thống này có thể được sử dụng để theo dõi các bệnh như Parkinson và bệnh đa xơ cứng (MS), giúp bác sĩ hiểu rõ hơn về sự tiến triển của bệnh nhằm điều chỉnh thuốc cho phù hợp.

Đồng thời, nó cũng có thể giúp người cao tuổi sống độc lập hơn và quá trình theo dõi tình trạng ngã, chấn thương và thay đổi hoạt động trở nên bảo mật hơn. “Tất cả dữ liệu mà nhóm thu thập có sự chấp thuận của đối tượng và được ẩn danh, mã hóa để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng”, các nhà nghiên cứu chia sẻ.

Điều thú vị ở đây là các nhà nghiên cứu không xây dựng hệ thống để nhìn xuyên qua các bức tường nhưng nó lại có thể “khái quát hóa kiến ​​thức của mình để xử lý được chuyển động xuyên tường”.

Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính của MIT đã nghĩ ra một hệ thống cho phép bạn nhìn thấy cơ thể qua các bức tường. 

Cho đến nay, mô hình này đưa ra một hình dạng thanh 2 chiều, nhưng nhóm nghiên cứu đang làm việc để tạo ra các biểu diễn 3-D bao gồm các chuyển động nhỏ, chẳng hạn như run rẩy của bàn tay.

Công nghệ này sẽ được trình bày vào cuối tháng 6 này tại Hội nghị về Tầm nhìn Máy tính và Nhận dạng Mẫu (CVPR) tại Thành phố Salt Lake.

 

Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 1 mobi
Content 1
Content 2 mobi
Content 2
Content 9
Content 10
Content 11
Content 12
Content 13
Content 14