Mỗi ngày một sáng tạo (83): YuMi, robot pha chế cà phê tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos

29-01-2019

IDEAS+ - YuMi được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau với độ chính xác và tính cơ động của cánh tay, Gerber cho biết robot được sử dụng để chế tạo điện thoại di động, đồng hồ và làm việc với kính. Nó được sử dụng như một mô hình trình diễn để cho mọi người thấy công nghệ robot có thể đạt được.

Robot YuMi - Ảnh: Swissinfo

Tại diễn đàn kinh tế thế giới diễn (WEF) ra tại Davos (Thụy Sĩ) tuần qua, nơi đây có một không gian cà phê, được trang trí trong đồ nội thất bằng gỗ màu trắng và sáng, nơi mọi người tụ tập giữa các phiên tại sự kiện năm nay.

Bên cạnh quầy cà phê chính còn có một robot có thể nhìn thấy rõ tên là YuMi. Benoit Gerber, một người quản lý sản phẩm địa phương tại ABB đa quốc gia Thụy Sĩ-Thụy Điển, cho biết robot này khoảng bốn tuổi và lần đầu tiên xuất hiện tại WEF.

YuMi được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau với độ chính xác và tính cơ động của cánh tay, Gerber cho biết robot được sử dụng để chế tạo điện thoại di động, đồng hồ và làm việc với kính. Nó đã sử dụng như một mô hình trình diễn để cho mọi người thấy công nghệ robot có thể đạt được.

"Giám đốc điều hành của chúng tôi muốn một điều gì đó thú vị," Gerber nói về lý do tại sao robot được sử dụng để pha cà phê. Trong vòng chưa đầy 90 giây, nó vận hành máy pha cà phê Nespresso để pha một tách joe, mà không quên tháo viên nang.

Trọng tâm chính của Davos trong những năm gần đây là làm thế nào để đối phó với sự bất bình đẳng do toàn cầu hóa gây ra, bao gồm tự động hóa và ảnh hưởng của nó đối với lực lượng lao động. Vì vậy, robot cà phê cũng có thể phục vụ như một lời nhắc nhở kịp thời cho các đại biểu.


Khang Nguyễn - IDEAS+


 

Content 14